TS Nguyễn Thị Hiệp nhận được giải thưởng quốc tế L’Oréal-UNESCO
[Ngày đăng 17/04/2018]

TS Nguyễn Thị Hiệp, giảng viên Bộ môn Kỹ thuật Y sinh Trường ĐH Quốc Tế, ĐHQG-HCM vừa nhận được giải thưởng quốc tế L’Oréal-UNESCO cho nhà khoa học nữ trẻ tài năng của thế giới năm 2018.

Chiều 17/4, PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã trao thư và hoa chúc mừng của Giám đốc ĐHQG-HCM cho TS Nguyễn Thị Hiệp. Trong thư, Giám đốc ĐHQG-HCM cho rằng đây là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của riêng cá nhân, gia đình TS Hiệp mà còn của ĐHQG-HCM và cả nước.

Ghi nhận và chúc mừng thành quả của TS Nguyễn Thị Hiệp cũng như Bộ môn Kỹ thuật Y sinh, PGS.TS Vũ Hải Quân nhấn mạnh đến ý nghĩa cộng đồng mà nghiên cứu của TS Hiệp mang lại. Theo ông, đó là nghiên cứu rất quan trọng và thiết thực cho xã hội.

TS Nguyễn Thị Hiệp phát biểu: “Nhờ có cơ chế đặc thù của Trường ĐH Quốc Tế mà tôi không phải lo vấn đề ‘cơm, áo, gạo, tiền’ khi nghiên cứu, nhờ sự đầu tư của ĐHQG-HCM mà Bộ môn Kỹ thuật Y sinh có những trang thiết bị hiện đại, thực hiện những nghiên cứu được thế giới công nhận. Có được thành quả này tôi trân trọng cảm ơn ĐHQG-HCM và Trường ĐH Quốc Tế rất nhiều”.

TS Nguyễn Thị Hiệp tham gia giải thưởng L’Oréal-UNESCO với đề tài “Thiết kế một loại keo có khả năng cầm máu, chống vi khuẩn và giúp làm lành nhanh vết thương”. Loại keo này đặc biệt hữu ích đối với những người sống xa bệnh viện như nông dân, ngư dân, bộ đội ở vùng biên giới, hải đảo khi họ chẳng may bị những vết thương hở. 

TS Hiệp là nhà nữ  khoa học Việt Nam thứ hai nhận được giải này. Người đầu tiên là TS Trần Hà Liên Phương cũng là một giảng viên của Bộ môn Kỹ thuật Y sinh.


PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM trao hoa và thư chúc mừng cho TS Nguyễn Thị Hiệp.


Đồng nghiệp chúc mừng TS Nguyễn Thị Hiệp.

Tin, ảnh: ĐOÀN CHÂU


Đại Học Quốc Gia Tp. HCM
Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
Điện thoại:84.8 37242181 - 37242160
Fax: 84.8 37242057
Lượt truy cập : 15407550
Đang online : 272
Bản quyền (C) 2009 thuộc Đại học Quốc Gia TP.HCM - Phát triển bởi PSC
Merry Chrismas