Tuổi trẻ ĐHQG-HCM
Hội nghị Đoàn TN - Hội SV các ĐHQG ĐH Vùng lần IV năm 2015
[Ngày đăng 18/01/2015]

Hội nghị được tổ chức tại TP.HCM từ ngày 15 đến 17-1.

Nếu sáng tạo được xem như thuộc tính của sinh viên thì hội nhập lại là chủ đề thời sự, vì không bao lâu nữa cộng đồng ASEAN sẽ hình thành vào cuối năm nay 2015.

Thừa nhận sức sáng tạo sẵn có trong sinh viên nhưng chưa được khai thác hết, nhiều ý kiến tại các tổ thảo luận cho rằng Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên cần thể hiện rõ vai trò của mình hơn trong việc tạo môi trường, cơ hội để sinh viên thể hiện tiềm năng của họ.

Và yêu cầu sáng tạo được đặt ra tại hội nghị này không chỉ gói gọn trong phạm vi học tập, nghiên cứu khoa học mà còn trong từng hoạt động phong trào.

Về hành trang hội nhập, điểm chung các đại biểu cùng đề cập là giúp sinh viên trau dồi khả năng ngoại ngữ vì đó là hành trang không thể thiếu trong quá trình hội nhập.

Cần thêm hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế, liên kết giữa sinh viên trong nước với du học sinh VN ở nước ngoài, cung cấp thông tin về các nước trong cộng đồng ASEAN nhiều hơn... là những đề xuất của đại biểu tại hội nghị.

Nói như phó chủ tịch thường trực Hội Sinh viên VN Bùi Quang Huy rằng hội nghị đã chọn chủ đề rất thời sự và khá rộng nên điều cần là lúc này Đoàn, Hội phải bắt tay làm, tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện, đủ sức cạnh tranh với nguồn nhân lực các nước trong khu vực khi hội nhập.

NT


Đại Học Quốc Gia Tp. HCM
Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
Điện thoại:84.8 37242181 - 37242160
Fax: 84.8 37242057
Lượt truy cập : 15274930
Đang online : 171
Bản quyền (C) 2009 thuộc Đại học Quốc Gia TP.HCM - Phát triển bởi PSC
Merry Chrismas