Cam kết và hành động vì một cộng đồng ASEAN thịnh vượng
[Ngày đăng 29/11/2017]

Đó là chủ đề của Hội nghị Mạng lưới Công tác Sinh viên AUN lần II và Diễn đàn Thủ lĩnh Sinh viên Đông Nam Á lần VI do ĐHQG-HCM và Trường ĐH Cần Thơ đăng cai tổ chức từ ngày 5 - 9/12.

Dành cho cán bộ và viên chức giáo dục, Hội nghị Mạng lưới Công tác Sinh viên AUN lần II sẽ tập trung thảo luận về các cam kết, hỗ trợ để sinh viên chuẩn bị điều kiện cần thiết cho việc tham gia chuyển dịch lao động trong khu vực.

Diễn đàn Thủ lĩnh Sinh viên Đông Nam Á lần VI dành cho sinh viên các quốc gia sẽ thảo  luận về hai chủ đề “Kỹ năng cần thiết để sinh viên tham gia môi trường chuyển dịch lao động tự do trong ASEAN” và “Vai trò của Hội sinh viên trong việc hỗ trợ sinh viên chuẩn bị tham gia chuyển dịch lao động tự do trong ASEAN”. Đặc biệt, bà Tôn Nữ Thị Ninh - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội sẽ có bài nói chuyện với sinh viên xoay quanh chủ đề “Sự chuyển dịch lao động trong khối ASEAN: thời cơ, thách thức với người trẻ”.

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức các hoạt động dã ngoại, giao lưu văn hóa như: tham quan Địa đạo Củ Chi, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Cần Thơ, Bảo tàng Hồ Chí Minh, đình Bình Thủy, chợ nổi Cái Răng, Hội trại văn hóa các quốc gia…

Thông tin về  Hội nghị và Diễn đàn này sẽ được cập nhật tại Fanpage của chương trình: https://www.facebook.com/aslf2017/

PHAN AN