Hội thảo các Đại học Quốc gia (ĐHQG) - ĐH vùng lần III
[Ngày đăng 23/04/2014]

Hội thảo các Đại học Quốc gia (ĐHQG) - ĐH vùng lần III, chủ đề "Nâng cao chất lượng phong trào thanh niên tình nguyện đã diễn ra rại TP Đà Nẵng, ngày 19/4/2014.

Đây là hoạt động thường niên nằm trong bản ghi nhớ giữa các ĐHQG, ĐH vùng. Hội thảo lần I, lần II đã được tổ chức tại TP Huế và Hà Nội. Hội thảo năm nay vinh dự được đón tiếp đ/c Lê Quốc Phong, Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam đến dự và chỉ đạo Hội thảo. Với sự tham gia của Đại diện lãnh đạo và cán bộ chủ chốt Đoàn thanh niên, Hội sinh viên ĐHQG Hà Nội, ĐHQG-HCM, ĐH Đà Nẵng, ĐH Huế, ĐH Thái Nguyên, Hội thảo đã tập trung vào những vấn đề nổi bật trong phong trào tình nguyện bằng những chia sẻ những thuận lợi và khó khăn tại đơn vị: nhu cầu tình nguyện của sinh viên và khả năng đáp ứng của tổ chức; xã hội hóa hoạt động tình nguyện và vận động nguồn lực từ xã hội; tăng cường thông tin về phong trào tình nguyện, bản đồ tình nguyện, tăng tính liên kết giữa Đoàn - Hội các ĐHQG, ĐH vùng....

Sau buổi thảo luận trong hội trường, lãnh đạo Đoàn các ĐHQG, ĐH vùng đã tham gia thực tế hoạt động tình nguyện tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, đây là nét mới của Hội thảo lần này. Hội thảo ĐHQG, ĐH vùng lần IV năm 2015 dự kiến do ĐHQG-HCM đăng cai tại TP.HCM.

NT.