Hơn 90% sinh viên có việc làm trước khi tốt nghiệp chương trình tài năng
[Ngày đăng 07/12/2017]

PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ - Trưởng ban Ban Đại học ĐHQG-HCM khẳng định như vậy tại Hội nghị Tổng kết và phương hướng triển khai đề án chương trình đào tạo tài năng trình độ đại học vào sáng 7/12.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết chương trình đào tạo kỹ sư, cử nhân tài năng (KSCNTN) là một trong số các giải pháp khả thi để ĐHQG-HCM thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

“Tôi hy vọng các thầy cô sẽ thảo luận thẳng thắn, đánh giá nghiêm túc về hiệu quả cũng như hạn chế của chương trình đào tạo kỹ sư, cử nhân tài năng mà ĐHQG-HCM thực hiện trong thời gian qua. Các ý kiến đóng góp, trao đổi tại hội nghị sẽ được chúng tôi ghi nhận và nghiên cứu kỹ lưỡng để thể chế hóa thành các quy trình, quy định và giải pháp, góp phần nâng cao hiệu quả việc triển khai đề án đào tạo chương trình tài năng cho sinh viên ĐHQG-HCM giai đoạn tới” - PGS.TS Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh.

Theo PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, trong giai đoạn 2013-2017, Đề án KSCNTN được ĐHQG-HCM triển khai 21 chương trình tài năng tại 5 trường thành viên với hơn 1.700 sinh viên tham gia, chiếm 4% tổng sinh viên đại học chính quy của ĐHQG-HCM. Trong đó, ĐHQG-HCM hỗ trợ kinh phí cho 10 chương trình KSCNTN là 10 triệu đồng/SV/năm đối với khối ngành kinh tế, xã hội và 12 triệu đồng/SV/năm đối với khối ngành khoa học, kỹ thuật. 11 chương trình còn lại, các trường thành viên sẽ dùng nguồn kinh phí đối ứng của mình. 

Báo cáo tổng kết tại hội nghị, PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ cho biết, tính đến tháng 10/2017, ĐHQG-HCM có 548 sinh viên tài năng giai đoạn 2013-2017 tốt nghiệp, chiếm 29% tổng số sinh viên đang học. Kết quả học tập của sinh viên hệ tài năng đa số ở mức khá giỏi. Cụ thể, sinh viên đạt loại giỏi và xuất sắc chiếm gần 46% và đạt loại khá chiếm gần 50%.

“Hơn 90% sinh viên hệ kỹ sư, cử nhân tài năng có việc làm trước và ngay sau khi tốt nghiệp. Trong đó, 51% sinh viên học tiếp các chương trình sau đại học và 76% sinh viên làm việc trong các lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy, công nghệ thông tin... Kết quả này cho thấy sinh viên hệ tài năng sau khi ra trường đã đáp ứng được nhu cầu nhân lực chất lượng cao của đất nước và là nguồn nhân lực tinh hoa của ĐHQG-HCM” - PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ khẳng định.

Hội nghị còn lắng nghe báo cáo của Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH KHTN, Trường ĐH Kinh tế-Luật… về thành quả của chương trình KSCNTN.


PGS.TS Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại hội nghị.


PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ báo cáo tại hội nghị.


Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tin, ảnh: ANH VŨĐại Học Quốc Gia Tp. HCM
Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
Điện thoại:84.8 37242181 - 37242160
Fax: 84.8 37242057
Lượt truy cập : 15575348
Đang online : 230
Bản quyền (C) 2009 thuộc Đại học Quốc Gia TP.HCM - Phát triển bởi PSC
Merry Chrismas