Tổng kết chương trình Sinh viên đồng hành cùng pháp luật lần II năm 2014
[Ngày đăng 25/05/2014]
Đây là chương trình lớn của ĐH quốc gia tổ chức với sự hỗ trợ nhiệt tình của Đoàn Khoa Luật (ĐH Kinh tế - luật), cùng sự tham gia góp mặt của tất cả các trường thành viên ĐHQG đã làm nên thành công của ngày hôm nay.
Cuối cùng sau 2 tháng triển khai và thực hiện, chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động thú vị, bổ ích: Thi trắc nghiệm kiến thức pháp luật trực tuyến, thi thiết kế phóng sự hoặc video tuyên truyền, thi kịch-tiểu phẩm tuyên truyền, tổ chức các phiên tòa giả định. Chương trình GALA cũng diễn ra khá trọn vẹn và tốt đẹp.
 
 

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ "Lá cờ" với sự trình bày của Hoàng Hải (đạt giải nhất đơn ca LHTHSV 2014).Tiếp đó phần báo cáo chuyên đề: Những điểm mới của hiến pháp 2013 và Những nội dung cơ bản của Công ước Liên hiệp quốc về luật biển năm 1982 do ThS Nguyễn Thị Thu Trang – Trưởng Phòng CTSV, Giảng viên Khoa Luật Kinh tế (Trường ĐH Kinh tế - Luật) trình bày. Nhằm tăng cường sự hiểu biết về Hiến pháp nước ta, về những cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của nước ta đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, đồng thời nhận thấy được sự vô căn cứ của những hành động của Trung Quốc. Chuyên đề khá hấp dẫn và bổ ích, thu hút sự chú ý của khá nhiều sinh viên. Đến phần chờ đợi của 10 sinh viên xuất sắc nhất trong phần thi trắc nghiệm trực tuyến pháp luật, có lẽ vui và tự hào cũng không đủ diễn tả cảm xúc ấy .
 
 

Sau một thời giai dài tập luyện và đầu tư kĩ lưỡng, qua vòng sơ loại, ban giám khảo đã chọn ra 3 video phóng sự tuyên truyền và 4 kịch-tiểu phẩm xuất sắc nhất để trình chiếu và công diễn ngày GALA. Sinh động, thú vị và nhiều ý nghĩa, các video và kịch phóng sự tuyên truyền đã để lại nơi các bạn sinh viên nhiều cảm xúc và suy nghĩ, gửi đến nhiều thông điệp về đời sống và pháp luật.
 
 

Buổi GALA kết thúc với nhiều niềm vui nhưng cũng động chút tiếc nuối. Mong rằng ngọn nhiệt huyết ấy sẽ mãi bùng cháy ở những chương trình thú vị tiếp theo sau này. Cùng chờ đón nhé.
Tạm biệt một mùa "Sinh viên đồng hành cùng pháp luật" lần II, hẹn gặp lại các bạn ở mùa III nhé!
Đại Học Quốc Gia Tp. HCM
Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
Điện thoại:84.8 37242181 - 37242160
Fax: 84.8 37242057
Lượt truy cập : 15289359
Đang online : 480
Bản quyền (C) 2009 thuộc Đại học Quốc Gia TP.HCM - Phát triển bởi PSC
Merry Chrismas