Khai mạc Hội nghị Mạng lưới Công tác Sinh viên AUN lần II và Diễn đàn Thủ lĩnh Sinh viên Đông Nam Á lần VI
[Ngày đăng 06/12/2017]

Sáng 6/12, tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị Mạng lưới Công tác Sinh viên AUN lần II và Diễn đàn Thủ lĩnh Sinh viên Đông Nam Á lần VI do ĐHQG-HCM và Trường ĐH Cần Thơ đồng tổ chức.

Tham dự có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM, TS Choltis Dhirathiti - Giám đốc điều hành Ban thư ký AUN, GS.TS Abdul Malek Abdul Karim - Trưởng ban thư ký Mạng lưới Công tác Sinh viên AUN và gần 100 sinh viên, cán bộ và viên chức giáo dục.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt gửi lời chào mừng tới đoàn đại biểu đến từ 30 đại học thành viên AUN. Ông hy vọng Hội nghị Mạng lưới Công tác Sinh viên AUN và Diễn đàn Thủ lĩnh Sinh viên Đông Nam Á lần VI sẽ là nơi để các đại biểu cùng nhau nhận diện, thảo luận về những cơ hội và thách thức chuyển dịch lao động tự do trong Cộng đồng ASEAN, từ đó có sự chuẩn bị cần thiết cho sinh viên và cam kết hỗ trợ sinh viên từ các đại học thành viên AUN.

Với tư cách là khách mời diễn giả, bà Tôn Nữ Thị Ninh - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội có bài nói chuyện với sinh viên xoay quanh chủ đề “Sự chuyển dịch lao động trong khối ASEAN: thời cơ, thách thức với người trẻ”.

Chiều cùng ngày, sinh viên các quốc gia thảo  luận về hai chủ đề “Kỹ năng cần thiết để sinh viên tham gia môi trường chuyển dịch lao động tự do trong ASEAN” và “Vai trò của Hội sinh viên trong việc hỗ trợ sinh viên chuẩn bị tham gia chuyển dịch lao động tự do trong ASEAN”.

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức các hoạt động giao lưu, dã ngoại như: tham quan Địa đạo Củ Chi, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Cần Thơ, Bảo tàng Hồ Chí Minh, đình Bình Thủy, chợ nổi Cái Răng, Hội trại văn hóa các quốc gia…

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt phát biểu chào mừng tới đoàn đại biểu đến từ 30 đại học thành viên AUN.

Đội văn nghệ của sinh viên ĐHQG-HCM biểu diễn tiết mục Trống cơm.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt tặng quà lưu niệm cho bà Tôn Nữ Thị Ninh.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt tặng kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh nói chuyện với sinh viên về “Sự chuyển dịch lao động trong khối ASEAN: thời cơ, thách thức với người trẻ”.

Các sinh viên chụp ảnh lưu niệm.

ĐỨC LỘC thực hiện