Sôi động Lễ bế mạc Sàn giao dịch Chứng khoán ảo FESE 13
[Ngày đăng 28/11/2016]
          Lễ bế mạc, trao giải Sàn giao dịch Chứng khoán ảo FESE 13 vinh dự đón tiếp sự có mặt của: Ông Lê Nhị Năng – Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện UBCKNN tại TP.HCM, Ông Phạm Công Khoa Hương – Giám đốc quản lý thành viên Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), Ông Ngô Đình Hãn – Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Nam Long (Nhà tài trợ Kim cương), Bà Trương Thị Huệ Cẩm – Đại diện Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA, nhà tài trợ bạc), Ông Lương Đăng Dũng – Giám đốc công ty phần mềm GBSofts, Ông Hồ Hải Duy Minh – Trưởng Phòng phát triển kinh doanh Công ty Vietstock, Ông Trần Tuấn Phương – Phó Bí thư Thường trực Ban Cán sự Đoàn ĐHQG – HCM cùng đại diện Ban Giám đốc các công ty chứng khoán lớn của Việt Nam về tham dự: HSC, SSI, MB, FPT,  Maybank KimEng, KIS, Rồng Việt. Về phía Trường Đại học Kinh tế - Luật có: PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS. Dương Như Hùng – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Ngọc Huy – Trưởng Khoa Tài chính – Ngân hàng, Th.S Hoàng Ngọc Hiếu – Bí thư Đoàn Trường.

Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE là một sân chơi học thuật uy tín do Trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức từ năm 2004. Đây là một trong số ít sân chơi chứng khoán - tài chính đầu tiên tiên tại Việt Nam dành cho sinh viên với phương châm “Học thật – Trải nghiệm thật”.
Để tổ chức Sàn Giao dịch chứng khoán hàng năm FESE Group chuẩn bị cho chương trình trước từ 10 tháng (phần mềm giao dịch, bổ sung các nghiệp vụ mới, vận động tài trợ, tuyển/tập huấn thành viên ban tổ chức, truyền thông,…). Năm nay FESE 13 được chọn là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHQG TP.HCM và Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế - Luật, nhiệm kỳ VII (2017 – 2019).

Chương trình đã thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của các nhà đầu tư sinh viên đến từ 16 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM và cả nước tham gia; đặc biệt ngoài Trường Đại học Kinh tế - Luật còn có Đại học Kinh tế - Đại học Huế tổ chức điểm giao dịch Offine tập trung trong ngày Bế mạc. FESE 13 được các đơn vị truyền thông uy tín về đưa tin: Đài truyền hình TP.HCM (HTV), Kênh truyền hình tin tức - tài chính (FBNC), Báo Người lao động, Báo Đầu tư Chứng khoán, Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thành đoàn TP.HCM, Bản tin Đại học Quốc gia TP.HCM.Năm nay FESE diễn ra ngày 24/10 đến ngày 27/11/2016; thu hút sự tham gia của hơn 3.000 nhà đầu tư sinh viên đến từ 16 trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc tham gia với tổng giá trị giả thưởng 200 triệu đồng. Các hoạt động chính của Sàn FESE 13 bao gồm:
- Lớp học Chứng khoán (06/11)
- Tọa đàm Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán và Lễ khai mạc Sàn (13/11)
- Sàn giao dịch Online – diễn ra trong 2 tuần (14 – 27/11)
- Sàn giao dịch Offline và Lễ bế mạc (27/11)

Ban tổ chức đã trao 33 giải thưởng cho các nhóm và cá nhân xuất sắc ở các hạng mục online và offline. Cũng như những năm trước, năm nay trường ĐH Kinh tế - ĐH Huế cùng tham gia đồng tổ chức chương trình tại Huế.

Ông Lê Nhị Năng - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện UBCKNN tại TP.HCM phát biểu chúc mừng sự thành công của FESE 13

Ông Ngô Đình Hãn - Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Nam Long - Đơn vị tài trợ Kim cương phát biểu chức mừng và đánh giá cao quy mô và chất lượng của
Sàn giao dịch chứng khoán ảo FESE 13

Tập thể Ban tổ chức chương trình