Chọn ngành theo sở thích và năng lực
[Ngày đăng 27/07/2016]

Các bạn thân mến.

Một kỳ xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo phương thức mới lại đến, với những âu lo của đại đa số thí sinh với những câu hỏi như "điểm này vào được trường A, trường B, trường C ...không?" hoặc "điểm này vào được trường nào", ít câu hỏi "điểm này và em thích ngành này thì vào trường nào"... Câu hỏi “không khó” mà là “rất khó” vì các trường đại học chưa bắt đầu nhận hồ sơ, chưa biết những “cao thủ” nào sẽ xung phong đăng ký xét tuyển vô trường mình nữa.

Thực tế, đã có sự phân tầng vô hình giữa các trường với nhau, dù theo phương thức tuyển sinh nào. Với thí sinh, các em căn cứ vào điểm số của mình và tham khảo điểm chuẩn năm 2015, nhận định mặt bằng điểm thi năm nay để “khoanh vùng” những trường có ngành học phù hợp với sở thích và “điểm” của mình. Với học sinh, các em có thể khám phá mình sẽ học tốt ở lĩnh vực nào và tìm kiếm ngành học phù hợp sức học của mình. Biết sớm những điểm yếu sẽ giúp học sinh có thể cải thiện trước khi kỳ thi THPT của mình đến.

Để giúp các bạn, chúng tôi đã ra ứng dụng, các bạn có thể dễ dàng download ứng dụng tại đây  và hướng dẫn sử dụng tại đây

Hãy đến với các chuyên gia, các thầy cô… bằng câu hỏi “Trường nào vừa sức?” thay cho câu hỏi “Trường nào tốt?”. Bởi, như một bó đũa, nếu có chiếc đũa bị lệch, ngay lập tức người dùng sẽ “bỏ ngay” hoặc “chuyển chức năng sử dụng” để tập trung cho “số đông” còn lại. Vậy chọn nơi học mà ở đó mình là số đông để nhận được sự đầu tư tương xứng của nhà trường cho người học bạn nhé.

Vì một số lý do nào đó, như chương trình virus, thiếu chức năng .netframework …, một số máy tính có thể chưa sử dụng được phiên bản đầu tiên này mong các bạn thông cảm. Hẹn phiên bản hoàn chỉnh hơn nhen.

Đón xem tin tức thường xuyên trên trang http://tvtt.vnuhcm.edu.vn, http://career.edu.vn, Fanpage Career365.

      Chúc các bạn thành công. Chúc quý vị phụ huynh học sinh niềm vui và hạnh phúc với sự thành công của các cháu.

TM nhóm soạn thảo.

TS. Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban CTSV, Trưởng Ban Hướng nghiệp-TVTS, ĐHQG-HCM

Các tin khác
Đại Học Quốc Gia Tp. HCM
Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
Điện thoại:84.8 37242181 - 37242160
Fax: 84.8 37242057
Lượt truy cập : 15282402
Đang online : 194
Bản quyền (C) 2009 thuộc Đại học Quốc Gia TP.HCM - Phát triển bởi PSC
Merry Chrismas