Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM hỗ trợ tỉnh Bình Phước phát triển

 • 05/04/2023
 • Chiều 5/4, tại trụ sở UBND tỉnh Bình Phước, ĐHQG-HCM đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Phước. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, và PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.

  Toàn cảnh buổi làm việc.

  Thông qua buổi làm việc, ĐHQG-HCM mong muốn hai bên thêm hiểu rõ nhu cầu và khả năng đáp ứng của nhau, nhằm thống nhất phương án hỗ trợ phù hợp với nhu cầu đào tạo nguồn lực của tỉnh Bình Phước. Từ đó, đóng góp vào việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế và chất lượng cuộc sống cho người dân tỉnh Bình Phước nói riêng và vùng Đông Nam Bộ nói chung.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết để hiện thực hóa chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Phước và ĐHQG-HCM, thời gian tới hai đơn vị sẽ cùng phối hợp thực hiện các phần việc cụ thể, nghiên cứu các vấn đề về công tác đào tạo, khảo sát nhu cầu lao động của các doanh nghiệp để xây dựng phương án đào tạo,…

  “Về phía ĐHQG-HCM, đơn vị sẽ hỗ trợ tích cực, phối hợp thật chặt chẽ với tỉnh Bình Phước để có những kết quả tốt nhất, bởi đây còn là sứ mệnh, trách nhiệm của hệ thống ĐHQG-HCM” - Giám đốc ĐHQG-HCM khẳng định.

  Buổi làm việc gắn với sứ mệnh của ĐHQG-HCM được Đảng và Nhà nước giao phó, trong việc thực hiện nhiệm vụ chiến lược quốc gia, nhiệm vụ phát triển vùng của đất nước. Gắn kết và phục vụ cộng đồng cũng là giá trị cốt lõi mà ĐHQG-HCM luôn hướng đến và ngày càng đẩy mạnh, nhằm góp sức vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội phía Nam nói chung và cả nước nói riêng.

  Tin, ảnh: LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên