Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM ký kết hợp tác với ĐHQG Singapore

 • 24/01/2024
 • Sáng 24/1, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, đoàn đại biểu của ĐHQG Singapore (NUS) đã có buổi làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với ĐHQG-HCM. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, chủ trì buổi làm việc.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, và GS Aaron Thean - Phó Hiệu trưởng NUS, thực hiện nghi thức ký kết. Ảnh: Lê Hoài

  Tại buổi làm việc, GS Aaron Thean - Phó Hiệu trưởng NUS, đề nghị ĐHQG-HCM và NUS hợp tác triển khai chương trình đào tạo tích hợp cử nhân - thạc sĩ - tiến sĩ theo mô hình 3+1+4. Theo đó, người học hoàn thành 1 năm học tại NUS sau khi học 3 năm đầu của chương trình cử nhân tại các cơ sở đào tạo của ĐHQG-HCM sẽ được cấp bằng cử nhân của ĐHQG-HCM và bằng thạc sĩ (Master by coursework) của NUS.

  Người học có thành tích học tập tốt ở bậc cử nhân - thạc sĩ và mong muốn tiếp tục học chương trình tiến sĩ sẽ được NUS cấp học bổng để theo học chương trình tiến sĩ tại NUS trong 4 năm tiếp theo của chương trình. Toàn bộ lộ trình từ bậc cử nhân đến hoàn tất bậc tiến sĩ là 8 năm. Chương trình đem đến cho các sinh viên tài năng của Việt Nam cơ hội học tập và được cấp bằng bởi hai đại học hàng đầu của Việt Nam và Singapore với thời gian học tập được rút ngắn, chi phí tiết kiệm.

  Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Lê Hoài

  PGS.TS Vũ Hải Quân khẳng định ĐHQG-HCM ủng hộ đề xuất hợp tác của NUS và đề nghị hai bên sẽ ưu tiên triển khai hợp tác chương trình đào tạo tích hợp ở các lĩnh vực đào tạo trọng tâm giai đoạn 2021-2030 của ĐHQG-HCM, gồm: vi mạch bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, công nghệ sinh học và y sinh. Các trường thành viên của ĐHQG-HCM cũng đã trao đổi với đại diện NUS về kế hoạch cụ thể để triển khai mô hình đào tạo tích hợp này. 

  Bên cạnh đó, hai bên đã thống nhất phát triển hợp tác nghiên cứu, trao đổi giảng viên, xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng lãnh đạo cho TP.HCM và các địa phương. 

  Trong khuôn khổ buổi làm việc, ĐHQG-HCM và NUS đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, tạo cơ sở cho việc triển khai các hoạt động hợp tác hai bên cùng quan tâm, cụ thể ở 4 nội dung: (1) Tạo cơ hội học tập cho sinh viên thông qua phát triển các phương thức hợp tác đào tạo mới; (2) Trao đổi các khả năng hợp tác nghiên cứu và phát triển các lĩnh vực quan tâm chung; (3) Trao đổi thông tin khoa học, học thuật, kỹ thuật và các tư liệu học thuật, các cơ hội thương mại hóa công nghệ; (4) Tổ chức và tham gia vào các hoạt động học thuật và khoa học chung như hội thảo, hội nghị.

  Các giáo sư NUS nghe giới thiệu về Đề án phát triển đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực vi mạch bán dẫn của ĐHQG-HCM tại Phòng thí nghiệm Thiết kế vi mạch, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM. Ảnh: Thiện Thông
  Đoàn đại biểu thăm Khoa Kỹ thuật Y sinh, Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM. Ảnh: Thiện Thông
  Đoàn đại biểu tham quan Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM. Ảnh: Thiện Thông

  LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên