Thành tích, giải thưởng

24 nhà giáo ĐHQG-HCM được công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2022

• 25/11/2022
  • Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã ban hành quyết định công nhận 34 giáo sư và 349 phó giáo sư năm 2022. Trong đó, ĐHQG-HCM có 4 tân giáo sư và 20 tân phó giáo sư thuộc 8 đơn vị đào tạo.

4 tân giáo sư ĐHQG-HCM gồm: GS.TS Lê Văn Cảnh, GS.TS Phạm Văn Hùng - Trường ĐH Quốc Tế, GS.TS Đỗ Phúc - Trường ĐH Công nghệ Thông tin và GS.TS Lê Minh Phương - Trường ĐH Bách Khoa.

GS.TS Lê Văn Cảnh, sinh năm 1979, chuyên ngành Cơ học, là giáo sư trẻ nhất trong số 34 giáo sư được công nhận năm 2022, không tính ngành Khoa học Quân sự và Khoa học An ninh.

Theo quy định, nhiệm kỳ bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư là 5 năm. Hết thời hạn 5 năm kể từ ngày có quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn, nếu ứng viên không được bổ nhiệm lại chức danh giáo sư, phó giáo sư tại cơ sở giáo dục đại học, quyết định này hết hiệu lực.

Xem danh sách tân Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2022 của ĐHQG-HCM tại tệp đính kèm.

GS.TS Lê Văn Cảnh là giáo sư  trẻ tuổi nhất được Hội đồng Giáo sư nhà nước công nhận năm 2022. Ảnh: IU

BẢO KHÁNH

Tệp đính kèm: