Tin tổng hợp

Khoa Y ĐHQG-HCM đón 185 tân sinh viên

 • 14/09/2018
 • Sáng 14/9, tại Nhà Điều hành ĐHQG, Khoa Y ĐHQG-HCM tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM đến dự.

  TS Nguyễn Ngọc Huy - Giám đốc Quỹ Phát triển và bà Lê Thị Hòa Bình - Phó Giám đốc Ngân hàng VietComBank chi nhánh TP.HCM trao học bổng cho sinh viên thủ khoa tuyển sinh.

  Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM chúc mừng 185 tân sinh viên chính thức bắt đầu một năm học mới.

  “Các em đã làm được điều hết sức tuyệt vời đó là vượt qua rất nhiều thí sinh để có mặt ở đây. Hôm nay, các em sẽ bước những bước đầu tiên trên con đường trở thành bác sĩ mà các em mơ ước. Do đó, mỗi khi gặp khó khăn, hay muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ đến tại sao chúng ta lại bắt đầu” - GS.TS.BS Đặng Vạn Phước nhấn mạnh.

  Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM cho biết trong năm học này khoa sẽ nỗ lực đạt những cột mốc quan trọng trong 5 năm tới như: Xây dựng cơ sở riêng của Khoa Y; thành lập Phòng khám Đa khoa trực thuộc Khoa Y, mở thêm ngành Răng Hàm Mặt, Điều Dưỡng; hoàn thiện đồ án quy hoạch Khoa Y và Bệnh viện Thực hành, mở các chương trình đào tạo Y Đa Khoa bằng 2 với đầu vào là cử nhân, kỹ sư các chuyên ngành gần, phù hợp với ngành Y Dược như sinh học, công nghệ sinh học… và đào tạo sau đại học ngành y.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt -  Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết, năm 2018 là năm đánh dấu chặng đường 10 năm hình thành và phát triển Khoa Y ĐHQG-HCM với nhiều sự kiện quan trọng xung quanh công tác đào tạo. Theo đó, đây là năm đầu tiên Khoa Y mở rộng đối tượng  xét tuyển ngành Y Khoa chất lượng cao cho sinh viên đã tốt nghiệp chuyên ngành gần nhóm ngành khoa học sức khỏe từ các trường thành viên của ĐHQG-HCM như: Công nghệ sinh học, Sinh học, Hóa sinh, Kỹ thuật Y sinh…

  “Tính đến thời điểm này, Khoa Y là đơn vị đầu tiên tuyển sinh đào tạo bác sĩ hệ chính quy cho người đã có bằng cử nhân các ngành khác. Đồng thời, đây cũng là năm đầu tiên Khoa Y thực hiện đề án đào tạo nhân lực cho khu vực Tây Bắc, Tây nguyên, Tây Nam bộ và các vùng kinh tế trọng điểm theo chủ trương của chính phủ. Cụ thể là triển khai hạng mục ‘Đào tạo bác sĩ đa khoa cho vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ”, trước tiên là tỉnh Tây Ninh” - Giám đốc ĐHQG-HCM đánh giá.

  Nhắn nhủ với tân sinh viên, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt hy vọng các em sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập để trở thành người bác sĩ có chuyên môn giỏi, y đức cao, xứng đáng với danh hiệu “lương y như từ mẫu” mà xã hội trọng vọng.

  Dịp này, Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM trao một suất học bổng trị giá 40 triệu đồng cho thủ khoa tuyển sinh, Bệnh viện Hoàn Mỹ trao 15 suất học bổng, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng cho sinh viên Khoa Y.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên