​Trường ĐH KHXH&NV ký kết hợp tác với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới

• 06/12/2018
  • Ngày 6/12, trong khuôn khổ Hội thảo Phát triển Du lịch Nông thôn gắn với Xây dựng Nông thôn mới, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM đã ký kết hợp tác với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường ĐH KHXH&NV và Văn phòng Điều phối Nông thôn mới. Ảnh: ĐỨC MINH

Hội thảo diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Lai Châu do Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình Mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016-2020 phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình Mục tiêu Quốc gia chủ trì hội thảo.

Tại hội thảo, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM đã trình bày tham luận “Nâng cấp chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp ở đồng bằng sông Cửu Long gắn với xây dựng nông thôn mới”.

Nội dung phần trình bày là kết quả của công trình nghiên cứu được triển khai từ năm 2016 đến năm 2018 xoay quanh việc nhận diện các mức độ biểu hiện của chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp của Đồng bằng sông Cửu Long và ý tưởng đề xuất nâng cấp chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp tại các địa phương.

Dịp này, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan đã ký kết hợp tác với Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới Trung ương. Nội dung ký kết xoay quanh vấn đề phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn và triển khai chương trình OCOP trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018-2020.

PHAN ANH