ĐHQG-HCM: Sơ kết chương trình liên kết với An Giang

• 03/10/2018
  • Sáng 2/10, tại Nhà Điều hành, ĐHQG-HCM và UBND tỉnh An Giang đã phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết chương trình liên kết giữa hai đơn vị giai đoạn 2014-2019. PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đồng chủ trì hội nghị.

1.	Toàn cảnh hội nghị sơ kết chương trình liên kết giữa UBND tỉnh An Giang và ĐHQG-HCM.

ThS Nguyễn Thanh Nguyên - Phó trưởng Ban Quan hệ Đối ngoại đã đánh giá kết quả hợp tác giữa ĐHQG-HCM với tỉnh An Giang giai đoạn 2014-2017 và đề xuất phương hướng hợp tác giai đoạn 2018-2019.

Theo báo cáo sơ kết, giai đoạn 2014-2017, ĐHQG-HCM đã triển khai 9 hoạt động đào tạo sau đại học, đào tạo ngắn hạn cho tỉnh; thực hiện 21 đề tài nghiên cứu khoa học, 7 đề tài chuyển giao công nghệ và tổ chức 3 hội thảo khoa học. Trong đó đề tài “ Nghiên cứu tổng hợp điều kiện tự nhiên, xã hội và giá trị lịch sử - văn hóa phục vụ phát triển bền vững khu vực Thoại Sơn, tỉnh An Giang” đã được nghiệm thu năm 2015 và đạt loại xuất sắc.

Phát biểu thảo luận, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh An Giang cho biết thời gian qua, tỉnh đã nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình của các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM. Tỉnh rất mong ĐHQG-HCM tiếp tục hỗ trợ giải quyết các vấn đề cụ thể như thực hiện Đề án An Giang điện tử, “Xây dựng, quảng bá hình ảnh tỉnh An Giang giai đoạn 2018-2020 và định hướng đến 2025”…

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh  - Hiệu trưởng Trường ĐH CNTT và lãnh đạo các đơn vị, ban chức năng ĐHQG-HCM đã có trao đổi lại, đề xuất thêm nhiều mảng hợp tác và cho biết các đơn vị sẵn sàng mở rộng hợp tác theo nhu cầu của tỉnh An Giang.

Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị các sở, ngành có hợp tác với các trường tiếp tục làm việc sâu hơn để đề ra phương hướng tốt hơn cho giai đoạn tiếp theo.

PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đề nghị hai bên dứt điểm các nội dung còn dang dở, chọn một hai nội dung khả thi nhất đưa vào chương trình năm 2019 và bắt đầu đề xuất các nội dung trong giai đoạn 2020-2025. “Tôi đề nghị chúng ta nên đúc kết chương trình hợp tác này bằng mô hình hay sản phẩm cụ thể để có hình mẫu nhân rộng ra các địa phương khác”- Phó Giám đốc ĐHQG-HCM nói.

PGS.TS Vũ Hải Quân phát biểu kết luận hội nghị.
    PGS.TS Vũ Hải Quân tặng quà lưu niệm cho UBND tỉnh An Giang.

Đại biểu hai đơn vị chụp hình lưu niệm.

Tin, ảnh: KHÁNH LÂM