Dời lịch thi ĐGNL đợt 2

• 05/07/2021
  • Đó là nội dung chính trong thông báo vừa được ĐHQG-HCM ban hành chiều 5/7.

Theo đó, ĐHQG-HCM sẽ tổ chức Kỳ thi ĐGNL đợt 2 sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Thời gian diễn ra kỳ thi dự kiến sau kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Lịch thi cụ thể sẽ được ĐHQG-HCM thông báo đến thí sinh trong thời gian sớm nhất.

Thông báo cũng nhấn mạnh rằng, việc dời lịch thi là do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Để dịch bệnh không bùng phát, lây lan ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia, ĐHQG-HCM quyết định điều chỉnh lùi thời gian tổ chức kỳ thi đợt 2 so với kế hoạch đã công bố.

Trước đó, ĐHQG-HCM dự kiến tổ chức kỳ thi ĐGNL đợt 2 vào ngày 18/7 tại 4 địa phương: TP.HCM, An Giang, Khánh Hòa và TP. Đà Nẵng.

Sau lần đầu tổ chức vào năm 2018, kỳ thi ĐGNL của ĐHQG-HCM đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự tin tưởng của xã hội. Ngoài các trường đại học thành viên, năm 2021, hơn 70 trường ĐH, CĐ ngoài hệ thống ĐHQG-HCM sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh, tăng gần gấp 3 lần so với năm 2019.

PHAN YÊN