Khai mạc chương trình Ý tưởng sáng tạo trẻ ĐHQG-HCM năm 2018

• 02/12/2018
  • Sáng 1/12, tại Ký túc xá Khu B ĐHQG-HCM, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM đã tổ chức chương trình Liên hoan “Ý tưởng sáng tạo trẻ ĐHQG-HCM” - SISI lần V năm 2018. Ông Nguyễn Công Mậu - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy ĐHQG-HCM đã tới dự.

Gian hàng sản phẩm sáng tạo của sinh viên Trường ĐH Công nghệ Thông tin.

Phát biểu tại chương trình, anh Trần Tuấn Phương - Phó Bí thư Thường trực Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM cho biết chương trình năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn bao gồm cuộc thi thiết kế không gian tuổi trẻ ĐHQG-HCM giai đoạn 2; cuộc thi đoàn viên, thanh niên hiến kế ý tưởng sáng tạo trẻ; các khu vực gian hàng sản phẩm sáng tạo, ứng dụng công nghệ; triển lãm Ý tưởng sáng tạo trẻ và giới thiệu hoạt động của CLB, đội, nhóm học thuật.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM tổ chức cuộc thi Hiến kế ý tưởng sáng tạo trẻ năm 2018 dành cho đối tượng đoàn viên, thanh viên thuộc khối ĐHQG-HCM và talkshow thảo luận chủ đề “Vai trò của cách mạng 4.0 gắn với khởi nghiệp sáng tạo”.

Cuộc thi thi Hiến kế ý tưởng sáng tạo trẻ năm 2018 nhằm tìm kiếm những ý tưởng, sáng kiến, hiến kế hoặc giải pháp cụ thể, thiết thực để triển khai thành những hoạt động có ý nghĩa gắn với 3 chủ đề: Xây dựng đô thị thông minh; sáng tạo khởi nghiệp và sáng tạo tình nguyện vì cộng đồng.

Kết quả, dự án Trạm xăng tự động sinh viên của nhóm MOON (sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM) đã xuất sắc giành giải Nhất. Hai dự án Phòng khám di động, Go ĐHQG-HCM lần lượt giành giải Nhì và giải Ba.

Chương trình Ý tưởng sáng tạo trẻ ĐHQG-HCM trải qua 4 lần tổ chức đã trở thành sân chơi khoa học, trí tuệ, thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu, sáng tạo, khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên ĐHQG-HCM.

Tin, ảnh: ĐỨC LỘC