Khoa học công nghệ

Sinh viên ĐHQG-HCM giành 2 giải Vàng thiết kế chế tạo ứng dụng

• 25/10/2016
  • Tối 23/10, tại lễ bế mạc và trao giải Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo lần VII năm 2016 diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên, sinh viên ĐHQG-HCM đã xuất sắc giành 2 giải Vàng và nhiều giải thưởng khác.

Hai giải Vàng thuộc về sinh viên của Trường ĐH KHTN là Ngô Huỳnh Ngọc Khánh với đề tài Máy cắt laser nghệ thuật IOT và nhóm sinh viên Trần Anh Duy, Đinh Lê Mạnh Duy với đề tài Hệ thống quản lý định danh theo vị trí và ngăn ngừa thất thoát dữ liệu.

Bên cạnh đó, sinh viên Trường ĐH CNTT và Trường ĐH KHTN còn giành thêm 3 giải Bạc, 2 giải Đồng. Riêng hạng mục Ý tưởng, các đại diện của Khoa Y, Trường ĐH KHTN giành 3 giải Khuyến khích. Đặc biệt, giải Ý tưởng trực tuyến duy nhất được trao cho sinh viên Nguyễn Hoàng Thông, lớp Y201, Khoa Y ĐHQG-HCM.

Liên hoan năm nay thu hút hơn 200 sản phẩm khoa học công nghệ trưng bày tại 46 gian hàng của 61 đơn vị. Trong khuôn khổ Liên hoan còn có nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên như: Khu vực sinh viên sáng tạo khởi nghiệp, Khu vực sản phẩm sáng tạo; Cuộc thi thiết kế poster truyền thông...

Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo 2016 với chủ đề “Xây dựng thành phố thông minh” là sân chơi để sinh viên giao lưu và tiếp cận học thuật, nghiên cứu, sáng tạo. Chương trình này do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung tổ chức.

Sinh viên ĐHQG-HCM giành hai giải Vàng ở hạng mục chế tạo ứng dụng.

Tin, ảnh: TRANG MINH