Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Sinh viên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh tham quan Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân

• 09/07/2022
  • 140 sinh viên Khóa 409 đã được Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG-HCM phối hợp Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức tham quan Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân vào ngày 8/7.

Phát biểu chào mừng, Thượng tá Lê Viết Hào - Phó Chính uỷ Lữ đoàn 171, cho biết chuyến tham quan của sinh viên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh thật ý nghĩa khi đúng vào dịp kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Lữ đoàn 171.

Tại đây, sinh viên được được tìm hiểu về hoạt động bảo vệ chủ quyền biển, đảo của lực lượng hải quân, các loại tàu chiến đấu hiện đại và giao lưu, trao đổi với cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171.

Thượng tá Nguyễn Văn Hoàn - Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG-HCM, gửi lời cảm ơn chân thành đến Lữ đoàn 171 vì đã tận tình đón tiếp, hướng dẫn và tạo điều kiện cho sinh viên được tham quan.

Ông cho biết: “Thông qua chuyến tham quan này, sinh viên có cơ hội được tiếp cận thực tế, trau dồi thêm kiến thức để vận dụng thực tiễn vào việc học tập môn học Giáo dục Quốc phòng và An tại Trung tâm. Từ đó, góp phần đổi mới công tác giáo dục, tuyên truyền, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực tế giảng dạy, học tập môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh”.

Thượng tá Nguyễn Văn Hoàn đề nghị sinh viên viết bài thu hoạch sau chuyến đi thực tế này và tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022 nhằm tìm hiểu về kiến thức biển đảo Việt Nam do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp tổ chức.

Được biết, sinh viên Khóa 409, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG-HCM là các sinh viên thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM, Trường ĐH Luật TP.HCM, Học viện Hàng không Việt Nam và Đại học Fulbright.

Thượng tá Lê Viết Hào - Phó Chính uỷ Lữ đoàn 171 - phát biểu chào mừng đoàn tham quan thực tế.
    Cán bộ Lữ đoàn 171 giới thiệu với sinh viên về nơi sinh hoạt và các tàu chiến đấu hiện đại được trang bị tại Lữ đoàn.

Tin, ảnh: MINH TẤN - QUAN NHỰT