Tổ chức triển lãm “Hướng về biển đảo quê hương”

• 15/12/2018

Sáng 15/12, tại cơ sở Thủ Đức, Trường ĐH KHXH&NV tổ chức triển lãm “Hướng về biển đảo quê hương”.

Trung tướng Phạm Văn Dỹ tham quan tại các gian hàng triển lãm. Ảnh: BIÊN CAM

Không gian triển lãm gồm 3 nội dung chính: (1) Triển lãm một số bản đồ tiêu biểu khẳng định chủ quyền lãnh thổ Việt Nam; (2) Sách, công trình khoa học, hiện vật khảo cổ của giảng viên, sinh viên trường trong các hoạt động hướng về biển đảo quê hương; và (3) hình ảnh về các hoạt động của trường: các chuyến thăm quần đảo Hoàng Sa, tình nguyện tại đảo Thổ Chu, lễ giỗ các liệt sĩ yêu nước hy sinh tại Côn Đảo, lễ khao lề thế lính Hoàng Sa tại đảo Lý Sơn…

Sinh viên trường còn tổ chức các gian hàng mô phỏng hình ảnh quần đảo/đảo của Việt Nam như: quần đảo Hoàng Sa, đảo Lý Sơn, đảo Phú Quốc, đảo Sinh Tồn... và giới thiệu các thông tin lịch sử, địa lý… của những đảo này đến người tham quan.

Triển lãm nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 22/12.

Sinh viên giới thiệu các thông tin về mô hình triển lãm. Ảnh: BIÊN CAM

YẾN THI - BIÊN CAM