Giải thưởng khoa học công nghệ

3 tài năng trẻ ĐHQG-HCM giành giải thưởng Quả cầu vàng 2018

• 14/12/2018
  • Sáng 13/12, Hội đồng bình chọn Giải thưởng Khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng đã thông báo kết quả 10 tài năng trẻ đạt giải thưởng Quả cầu vàng 2018. ĐHQG-HCM có 3 tài năng trẻ thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên giành giải thưởng lần này.

3 tài năng trẻ ĐHQG-HCM giành giải thưởng Quả cầu vàng 2018. Ảnh: Trường ĐH KHTN

Cụ thể, TS Vòng Bính Long (sinh năm 1984) - Giảng viên Khoa Sinh học - Công nghệ sinh học; ThS Đặng Hoàng Phú (sinh năm 1989) - Giảng viên Khoa Hóa học; TS Phạm Văn Việt (sinh năm 1987) - Phó Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, đồng được vinh danh.

Theo thông báo của Hội đồng bình chọn giải thưởng Quả cầu vàng 2018, 3 tài năng trẻ của ĐHQG-HCM đều có những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. TS Vòng Bính Long là tác giả của 18 bài báo khoa học đã công bố trên các tạp chí quốc tế, trong đó 15 bài thuộc danh mục Q1; ThS Đặng Hoàng Phú là tác giả của 29 bài báo khoa học công bố trên các tạp chí quốc tế, trong đó 16 bài thuộc danh mục Q1; TS Phạm Văn Việt là tác giả của 23 bài báo khoa học đã công bố trên các tạp chí quốc tế, trong đó 9 bài thuộc danh mục Q1…

Giải thưởng Khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng được tổ chức lần đầu vào năm 2003. Hằng năm, ban tổ chức lựa chọn 10 tài năng trẻ xuất sắc về khoa học kỹ thuật và công nghệ để trao giải. Năm nay, giải thưởng thu hút sự tham gia của 61 cá nhân thuộc 39 đơn vị ở 5 lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ y - dược, công nghệ sinh học, công nghệ môi trường và công nghệ vật liệu mới.

Đức Lộc