82 học viên nhận chứng chỉ Hàn ngữ

• 16/05/2016
  • Sáng 16/5, tại hội trường D, Trung tâm Hàn ngữ Sejong KHXH&NV (Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM) tổ chức trao chứng chỉ Hàn ngữ sơ cấp và trung cấp cho 82 học viên.

PGS.TS Trần Thị Thu Lương - Giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học cho biết: “Ngoài việc cung cấp nguồn nhân lực nói tiếng Hàn chất lượng cao theo chương trình đại học ở khoa Hàn Quốc học, Trung tâm còn cung cấp nguồn nhân lực nói tiếng Hàn chất lượng cao theo chương trình phi chính quy cho xã hội. Trong lễ trao chứng chỉ Hàn ngữ sáng nay có 17 chiến sĩ công an của TP.HCM và 8 tỉnh lân cận”.

Bà Lương cho biết thêm, Trung tâm  còn hợp tác đào tạo tiếng Hàn cho nhân viên, quản lý các công ty Hàn Quốc và triển khai thí điểm việc dạy tiếng Hàn miễn phí cho học sinh ở hai trường THPT tại TP.HCM. Đặc biệt từ năm 2011, Trung tâm mở lớp đào tạo tiếng Hàn nghiệp vụ cho lực lượng công an Việt Nam theo yêu cầu hợp tác của Bộ Nội vụ Hàn Quốc và Bộ Công An Việt Nam.

Trung tâm Hàn ngữ Sejong KHXH&NV được thành lập từ năm 2008 theo thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Youngsan (Hàn Quốc) và Trường ĐH KHXH&NV. Tính đến nay Trung tâm đã cấp chứng chỉ Hàn ngữ cho 478 học viên.

Tin, ảnh: Đức Lộc