Hoạt động sinh viên và cộng đồng

ĐHQG-HCM: Khu khám bệnh và tư vấn sức khỏe sinh viên đi vào hoạt động

• 04/01/2019
  • Ngày 4/1, Khu khám bệnh và tư vấn sức khỏe sinh viên của KTX ĐHQG-HCM chính thức đi vào hoạt động. Đây là kết quả hợp tác giữa Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG-HCM và Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức (bệnh viện).

Bác sĩ Nguyễn Thị Trọng giới thiệu khu khám bệnh cho sinh viên. Ảnh: Thanh Tùy

Khu khám bệnh tọa lạc tại tầng trệt tòa nhà B1 KTX Khu B, gồm nhiều phòng chức năng: phòng cấp cứu (trực 24/24), phòng khám, phòng xét nghiệm, phòng cấp thuốc, phòng lưu bệnh, quầy tiếp nhận bệnh và phòng chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Bác sĩ Nguyễn Thị Trọng - Trưởng Trạm Y tế KTX, cho biết hệ thống thiết bị khám và chữa bệnh như máy đo điện tim, máy phun khí dung, máy xét nghiệm máu… trong KTX sẽ được trang bị và vận hành dưới sự hướng dẫn, giám sát của bệnh viện. “Ngoài ra, KTX sẽ tăng cường một bàn khám bệnh do các bác sĩ bệnh viện thực hiện trong thời gian từ 16 đến 21 giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần. Các bệnh nhân cần theo dõi trong quá trình điều trị sẽ được nhân viên y tế chăm sóc ở phòng lưu bệnh. Các ca nặng, phòng khám sẽ chuyển bệnh nhân bằng xe cứu thương của KTX - Bác sĩ Trọng nói thêm.

Sinh viên cần mang theo thẻ bảo hiểm để được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí tại khu khám bệnh này.

NHÃ UYÊN - NGUYỆT NHI