Hoạt động xã hội

UEL hợp tác với Dự án Christina Noble Children’s Foundation

 • 01/06/2023
 • Ngày 1/6, tại phòng họp A.114, Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) và đại diện Dự án Christina Noble Children’s Foundation (CNCF) ký thỏa thuận hợp tác về chương trình giáo dục Noble dành cho sinh viên đại học. PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh -Hiệu trưởng UEL, Ông Nguyễn Thanh Nhã - Giám đốc Điều hành Văn phòng Dự án CNCF tham dự.

  Theo đó, UEL và CNCF sẽ hợp tác về chương trình giáo dục Noble dành cho sinh viên đại học nhằm giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường và hỗ trợ các em phát triển tối đa tiềm năng của bản thân để chuẩn bị tốt cho sự nghiệp tương lai.

  Nội dung hợp tác giữa hai đơn vị gồm: (1) Chương trình học bổng Noble (Noble Scholarship) - Cấp học bổng cho sinh viên thuộc hệ đại học chính quy có hoàn cảnh khó khăn và có kết quả học tập tốt đang theo học tại UEL. (2) Chương trình đào tạo kỹ năng Noble (Noble Fellowship) - Hỗ trợ chương trình đào tạo tương đương 100 giờ học và thực hành chuyên sâu các kỹ năng việc làm thiết yếu, giúp sinh viên thích nghi với môi trường làm việc năng động và đầy bất trắc. (3) Chương trình thực tập Noble (Noble Internship) - Cung cấp các cơ hội thực tập chuyên nghiệp trong mạng lưới doanh nghiệp của CNCF, đảm bảo phù hợp với chuyên ngành học cho sinh viên, giúp các em vận dụng và rèn luyện những kỹ năng.

  CNCF là một trong những tổ chức phi chính phủ hoạt động lâu nhất tại Việt Nam và Mông Cổ do bà Christina Noble sáng lập. Các chương trình của CNCF giải quyết vấn đề nghèo đói ở cấp cơ sở với trọng tâm dài hạn là cung cấp một môi trường nuôi dưỡng và kích thích cho sự phát triển cá nhân toàn diện. Kể từ khi đến Việt Nam (năm 1989) và Mông Cổ (năm 1997), Christina và quỹ của bà đã thành lập hơn 170 dự án cung cấp các dịch vụ nhân đạo về giáo dục, y tế và phát triển cộng đồng cho trẻ em dễ bị tổn thương và các cộng đồng nông thôn nghèo. Cho đến nay, các dự án này đã hỗ trợ hơn 900.000 trẻ em và đã tác động tích cực  đến cuộc sống của hơn 1 triệu trẻ em và người lớn.

  UEL và CNCF ký kết thỏa thuận hợp tác.

  Tin, ảnh: UEL

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên