Thành tích, giải thưởng

Chung kết Hội thi học thuật Big Bang lần XI

• 10/04/2016
  • Đội thi Cá Hồi của Trường THPT Năng Khiếu ĐHQG-HCM đã xuất sắc giành giải Nhất Hội thi học thuật Big Bang tổ chức tại Trường ĐH KHTN (ĐHQG-HCM) vào chiều 10/4.

Giải Nhì và Ba lần lượt thuộc về đội VNPT, lớp K12 - Kỹ thuật hạt nhân, Trường ĐH KHTN và đội Magneto của liên khoa Cơ khí, Điện - Điện tử, Dầu khí, Trường ĐH Bách Khoa.

Tham gia vòng chung kết, các đội phải vượt qua 5 phần thi: Xác lập phân bố, Vượt rào thế năng, Đổi hệ quy chiếu, Đi tìm chân lý và “Eureka”.

Hội thi học thuật Big Bang lần XI năm nay có sự đổi mới về nội dung, hình thức; thu hút đông đảo thí sính đến từ các trường ở TP.HCM.

Hội thi học thuật Big Bang do khoa Vật lý - Vật lý Kỹ thuật Trường ĐH KHTN tổ chức nhằm giúp các sinh viên áp dụng kiến thức vào thực tế, tìm kiếm những tài năng trong lĩnh vực vật lý và tạo một sân chơi lâu dài cho học sinh, sinh viên.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho ba đội thi có thành tích cao nhất.

Tin, ảnh: Dương Hạ