Tin tức KH&CN

Không gian trải nghiệm năng lượng sạch giành giải thưởng quốc tế

 • 20/06/2018
 • Không gian trải nghiệm năng lượng sạch Solar Experience Space (SES) tại Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM vừa giành chiến thắng ở hạng mục Outstanding Project (Dự án điện mặt trời nổi bật) tại cuộc thi The smarter E Award 2018 (Quốc tế thường niên về điện mặt trời) tổ chức ở Munich, Đức, ngày 20/6.

  SES là trung tâm trưng bày tích hợp nhiều ứng dụng, công nghệ liên quan đến năng lượng sạch. Dự án do Tập đoàn Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK) phối hợp với Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM thực hiện.
  SES được vận hành 100% bằng năng lượng sạch, trong đó là sự tích hợp giữa một quán cà phê hiện đại phục vụ nhu cầu học tập, giải trí của các bạn trẻ với một không gian trải nghiệm về năng lượng sạch, có sự tương tác với đội ngũ chuyên gia để tư vấn, giải đáp thắc mắc của các bạn trẻ. 

  Đây là mô hình trải nghiệm năng lượng sạch đầu tiên tại Việt Nam phục vụ cho những người quan tâm đến ngành năng lượng sạch, đặc biệt là sinh viên có niềm đam mê nghiên cứu, mong muốn học hỏi thêm kiến thức về ngành này. Ngoài việc cung cấp năng lượng, SES còn góp phần bảo vệ môi trường. 

  The smarter E Award là cuộc thi thường niên nằm trong khuôn khổ sự kiện triển lãm quốc tế lớn nhất về năng lượng sạch Intersolar. Với ý nghĩa khuyến khích và tạo động lực cho các ý tưởng và tư duy sáng tạo, góp phần bảo vệ môi trường, cải thiện chất lượng cuộc sống.

  ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên