Tin tức KH&CN

THÔNG BÁO: Đăng ký tham gia Giải thưởng sáng tạo TP.HCM lần II năm 2021

 • 14/01/2021
 • Kính gửi: Các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM.

   

  Tháng 12/2020, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (UBND Tp.HCM) đã phát động “Giải thưởng Sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh” lần thứ 2 năm 2021. Đây là giải thưởng thường niên được tổ chức 02 năm/lần nhằm vinh danh các cơ quan/đơn vị/doanh nghiệp/cá nhân có các công trình nghiên cứu & các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ, mô hình khởi nghiệp sáng tạo, có hiệu quả cao đóng góp vào sự phát triển chung của Thành phố trong 07 nhóm lĩnh vực bao gồm: 

   

  1Phát triển kinh tế: xét tặng cho các công trình nghiên cứu, giải pháp của tác giả (nhóm tác giả), góp phần tích cực trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế Thành phố.

  2.  Quốc phòng – An ninh: xét tặng cho các công trình nghiên cứu hoặc giải pháp của tác giả (nhóm tác giả), góp phần đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn Thành phố.

  3.  Quản lý nhà nước: xét tặng cho các công trình nghiên cứu, giải pháp của tác giả (nhóm tác giả) đã góp phần tăng cường hiệu quả của công tác cải cách hành chính; các công trình nghiên cứu, giải pháp của tác giả (nhóm tác giả) nâng cao hoạt động quản lý nhà nước trên các lĩnh vực nhằm xây dựng Thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình và nâng cao sự phục vụ của cơ quan nhà nước đối với yêu cầu của người dân, tổ chức.

  4.  Truyền thông: xét tặng cho các ứng dụng Thông tin và Truyền thông của tác giả (nhóm tác giả) thực hiện tốt công tác truyền thông giữa chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp và người dân, có tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của Thành phố.

  5.  Văn học nghệ thuật: xét tặng cho các tác phẩm, sáng tác, công trình của tác giả (nhóm tác giả) có tác động tích cực đến việc khơi dậy truyền thống và tinh thần sáng tạo, có giá trị cao về văn học và nghệ thuật góp phần xây dựng và phát triển Thành phố.

  6.  Khoa học kỹ thuật: xét tặng cho các công nghiên cứu, các đề tài của tác giả (nhóm tác giả) đã được ứng dụng trong thực tiễn và đem lại hiệu quả, đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thành phố thông minh, hiện đại.

  7.  Khởi nghiệp Sáng tạo: xét tặng cho các công trình, giải pháp, mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tác giả (nhóm tác giả) có hiệu quả cao.

   

  ĐHQG-HCM kính đề nghị Quý đơn vị nhanh chóng triển khai thông tin về giải thưởng này đến toàn thể cán bộ/giảng viên/nhà khoa học của đơn vị để biết và tích cực tham gia.

   

  Hồ sơ đăng ký tham gia giải thưởng của Quý đơn vị (biểu mẫu đính kèm) vui lòng gửi về Ban Khoa học và Công nghệ, ĐHQG-HCM và qua email nvdung@vnuhcm.edu.vn trước 16h00 ngày 22/02/2021(Thứ Hai) để  tổng hợp gửi Ban Tổ chức giải thưởng. 

   

  Trân trọng./.

  Tệp đính kèm:

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên