Sinh viên

Hoạt động sinh viên, hỗ trợ việc làm và quan hệ doanh nghiệp

Thủ khoa tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - Luật: Làm điều mình thích, biết sống vừa đủ

Theo đuổi khối ngành kinh tế nhưng các thủ khoa tuyển sinh của Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM đều không đặt tham vọng làm giàu là lẽ sống của mình. Những người trẻ ấy chọn cách sống giản dị, chân thành, chỉ ước mong bản thân có thể học hỏi nhiều điều để trở nên tốt hơn, làm điều mình thấy thoải mái và ý nghĩa.
  • 23/10/2021

Thủ khoa tuyển sinh Trường ĐH Bách Khoa: Theo đuổi đam mê từ thuở nhỏ

Trở thành kỹ sư máy tính, kỹ sư phần mềm, chế tạo ô tô mang thương hiệu Việt… là những ước mơ của các thủ khoa tuyển sinh Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM. Những mơ ước này được các chàng trai thuộc khối ngành kỹ thuật ấp ủ từ ngày ấu thơ của mình. Nhưng họ cho biết, dù mang theo hoài bão, khát vọng lớn đến đâu, sau cùng chỉ mong có thể tự lo cho bản thân và chăm sóc tốt gia đình mình.
  • 19/10/2021

Thủ khoa tuyển sinh Trường ĐH KHX&NV: Hoài bão về một tuổi trẻ dấn thân

Trải qua khoảng thời gian đầy cam go khi vừa đối mặt với dịch bệnh vừa tham gia tuyển sinh đại học, cuối cùng những cô cậu học trò 2K3 đã chạm đến cánh cổng đại học mà mình mơ ước. Trong số hàng triệu gương mặt vượt vũ môn năm nay, các thủ khoa của ĐHQG-HCM - như một tiếng nói đại diện cho thế hệ mình, đã mang đến nhiều câu chuyện ý nghĩa về hoài bão của tuổi trẻ.
  • 17/10/2021

Tin mới nhất