Hoạt động sinh viên và cộng đồng

ĐHQG-HCM tặng hơn 200 vé xe cho sinh viên về quê đón Tết

 • 03/02/2024
 • Sáng 3/2, tại Ký túc xá khu B ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ khởi hành chuyến xe Hành trình mùa xuân và họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà xuân Giáp Thìn năm 2024.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết chương trình nhằm hỗ trợ sinh viên vì những lý do khác nhau đã không thể mua vé xe về quê đón Tết.

  Chuyến xe sẽ đưa 231 sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đi qua 17 tỉnh, thành với hai tuyến chính. Tuyến miền Trung gồm các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa. Tuyến Tây nguyên qua các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai.

  ĐHQG-HCM còn tặng vé xe cho 12 sinh viên về các tỉnh Kon Tum, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

  “Tôi rất mong đây là hành trình kết nối yêu thương. Trên chặng đường này, các bạn sẽ có dịp ngồi lại, chia sẻ với nhau về quãng đời sinh viên của mình. Và khi trở về nhà, gặp lại người thân của mình, các bạn sẽ có một mùa xuân ấm áp bên gia đình” - Giám đốc ĐHQG-HCM nhắn nhủ.

  Dịp này, ĐHQG-HCM còn tổ chức họp mặt và tặng quà cho 225 sinh viên đón Tết xa nhà, trong đó có 81 sinh viên nội trú tại Ký túc xá.

  PGS.TS Vũ Hải Quân và chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, tặng quà và vé xe cho sinh viên về quê đón Tết.
  PGS.TS Vũ Hải Quân tặng quà cho đại diện sinh viên đón Tết xa nhà.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên