Tuyển sinh

ĐHQG-HCM tổ chức Tư vấn mùa thi 2017

 • 12/02/2017
 • Gần 10.000 học sinh THPT thuộc các tỉnh, thành phố như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu tham dự chương trình Tư vấn mùa thi do ĐHQG-HCM và báo Thanh Niên tổ chức tại Nhà Điều hành ĐHQG ngày 12/2.

  Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết những thay đổi về tuyển sinh của bộ luôn hướng đến mục đích tăng tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của nhà trường trong việc lựa chọn thí sinh phù hợp, đảm bảo chất lượng đào tạo nên ông mong các trường cần gắn chặt chẽ hơn nữa công tác tư vấn hướng nghiệp với đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội.

      “Các em nên nhớ, dù thi theo phương thức nào, việc cơ bản của các em vẫn là tập trung học tập cho tốt để có kết quả cao, có thể trúng tuyển vào ngành, trường mà các em yêu thích” - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nhấn mạnh.

      Đánh giá hoạt động hướng nghiệp - tư vấn tuyển sinh trong những năm qua, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết: “Thông qua các chương trình hướng nghiệp do ĐHQG-HCM tổ chức, các địa phương có cơ hội nhìn lại thực trạng đào tạo so với nhu cầu nguồn nhân lực tại địa phương trong tổng thể định hướng phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và khu vực”.

      Tại buổi lễ khai mạc, 20 học sinh học giỏi vượt khó của các trường THPT thuộc 4 tỉnh, thành: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu đã được đại diện báo Thanh Niên trao 20 suất học bổng khuyến học Nguyễn Thái Bình.

      Trong phần tư vấn hướng nghiệp tại hội trường Nhà Điều hành ĐHQG, TS Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM và TS Lê Thị Thanh Mai - Trưởng Ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc của các em học sinh. Trong đó, nhiều điểm mới lần đầu tiên thực hiện trong năm nay khiến các thí sinh băn khoăn như: cách thức thi trắc nghiệm, đăng ký không hạn chế số nguyện vọng xét tuyển, thi tích hợp các môn…

      Ngoài ra, TS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu - Trưởng Bộ môn Tâm lý học ứng dụng, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM giúp các em học sinh cách xác định thế mạnh nghề nghiệp để hoạch định tương lai cũng như các giải pháp tâm lý để giúp các em tránh căng thẳng và đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH sắp tới.

      Điểm nhấn của ngày hội năm nay là ba khu vực tư vấn chuyên sâu để giải đáp và tư vấn các thắc mắc của thí sinh về từng nhóm ngành: Nhóm ngành kinh tế - ngân hàng - luật, nhóm ngành khoa học xã hội - sư phạm - sức khỏe - nông lâm và nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ . Các chuyên gia tư vấn gồm đại diện lãnh đạo các trường ĐH lớn như: 6 trường ĐH thành viên ĐHQG-HCM, Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM, Trường ĐH Luật, Trường ĐH Nông Lâm…

      Ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp năm nay thu hút hơn 100 gian tư vấn của gần 100 trường ĐH-CĐ, TCCN, trường nghề và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. 

  ANH VŨ
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên