Tuyển sinh

Gần 10.000 học sinh tham gia ngày hội Tư vấn mùa thi 2017

 • 12/02/2017
 • Gần 10.000 học sinh THPT của các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM đã tham gia ngày hội Tư vấn mùa thi 2017 do báo Thanh Niên, Bộ GD&ĐT, ĐHQG-HCM phối hợp tổ chức ngày 12/2 tại Khu Đô thị ĐHQG-HCM.

  Tại ngày hội, hơn 100 gian hàng chào đón học sinh bằng nhiều hình ảnh, mô hình, sản phẩm, tiết mục âm nhạc, trò chơi hấp dẫn. 

      Tại gian hàng của Khoa Y ĐHQG-HCM các tư vấn viên thuyết minh về cấu tạo cơ thể người, các tố chất để có thể theo đuổi ngành y. Gian hàng của Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH CNTT, Trường ĐH KHXH&NV, Trường ĐH Quốc Tế liên tục đón học sinh đến tìm hiểu thông tin về ngành nghề, cách xét tuyển vào trường.

      Phía trong hội trường Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, hơn 1.000 học sinh đã có mặt từ sớm để được nghe các chuyên gia tư vấn trực tiếp. 

      Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã có mặt để thông tin tới học sinh những lưu ý mới nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH năm 2017.

      Ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục giải thích những điểm mới lần đầu tiên thực hiện trong năm nay như: cách thức thi trắc nghiệm, đăng ký không hạn chế số nguyện vọng xét tuyển…

      TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM lưu ý thí sinh về khai, nộp hồ sơ đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển và định hướng cho thí sinh cách chọn bài hoặc môn thi phù hợp trước những quy định mới.

      TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban CTSV ĐHQG-HCM gỡ rối từng tình huống cụ thể  cho thí sinh trước khi đúc kết bài học chung về cách lựa chọn nghề nghiệp một cách đúng đắn và khoa học.

      Bên cạnh đó, tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu cũng có những chia sẻ, lời khuyên thú vị về cách chuẩn bị tâm lý tốt trước kỳ thi, trong thời gian làm bài thi.

  Từ sáng sớm, hàng ngàn học sinh đã đổ về Khu Đô thị ĐHQG-HCM để tham dự ngày hội Tư vấn mùa thi 2017.
  Hơn 100 gian hàng của ĐHQG-HCM, các trường đại học, cao đẳng ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM được trình bày rất bắt mắt.
  Thí sinh được các tình nguyện viên phát nhiều phần quà thú vị và hướng dẫn tận tình, chu đáo.
  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM trao đổi với phụ huynh, học sinh tại gian hàng của Trường ĐH Kinh tế - Luật.
  Học sinh được tư vấn cụ thể về các ngành nghề, cách xét tuyển vào trường.
  GS.TS Võ Văn Tới, Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Y sinh Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM giao lưu với học sinh tại gian hàng.
  Các hoạt động âm nhạc, trò chơi vui nhộn thu hút rất đông học sinh tìm đến.
  Phía trong hội trường Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, hơn 1.000 học sinh đã có mặt từ sớm để được nghe các chuyên gia tư vấn trực tiếp.
  TS Nguyễn Đức Nghĩa, TS Lê Thị Thanh Mai, ông Trần Văn Nghĩa liên tục trả lời những thắc mắc của học sinh.

  ĐỨC LỘC thực hiện
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên