Hoạt động của Đảng uỷ

120 đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Trường ĐH KHXH&NV nhiệm kỳ 2020-2025

• 28/05/2020
  • Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường ĐH KHXH&NV lần VII nhiệm kỳ 2020-2025 làm việc trong hai ngày 27 và 28/5 với 120 đại biểu tham dự tại Hội trường Văn Khoa, cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q1. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM - đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Nguyễn Văn Trừng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy ĐHQG-HCM và đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Đảng ủy ĐHQG-HCM trao hoa chúc mừng BCH Đảng bộ Trường ĐH KHXH&NV khoá VII.

Đại hội khẳng định Ban Chấp hành Đảng bộ Trường ĐH KHXH&NV đã bám sát phương hướng, nhiệm vụ và các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ VI để xây dựng Chương trình, kế hoạch công tác toàn nhiệm kỳ; kịp thời ban hành các nghị quyết, chương trình hành động định kỳ và chuyên đề, gắn kết nghị quyết của Đảng bộ với Kế hoạch chiến lược giai đoạn 2016-2020 của Nhà trường trong thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đại hội cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm trên các mặt hoạt động. Từ đó, các đại biểu đã đóng góp ý kiến, thảo luận đề ra giải pháp khắc phục.

Phát biểu chỉ đạo, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Bí thư Đảng ủy ĐHQG-HCM kỳ vọng BCH Đảng bộ Trường ĐH KHXH&NV nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục phát huy vị trí quan trọng trong hệ thống ĐHQG-HCM, là trung tâm đào tạo và nghiên cứu về các ngành khoa học xã hội và nhân văn hàng đầu khu vực phía Nam, nâng cao chất lượng đào tạo và chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học, chú trọng công trình nghiên cứu công bố quốc tế…

Đại hội đã nhất trí thông qua phương hướng, mục tiêu tổng quát xây dựng và phát triển của Trường ĐH KHXH&NV giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, Trường ĐH KHXH&NV xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện; đẩy mạnh tự chủ đại học, phát huy hiệu quả các giá trị “Sáng tạo - Dẫn dắt - Trách nhiệm” trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Đại hội thông qua kết quả bầu cử BCH Đảng bộ Trường ĐH KHXH&NV khoá VII (nhiệm kỳ 2020-2025) gồm 15 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQG-HCM lần thứ VI gồm 35 đại biểu chính thức và 5 đại biểu dự khuyết. Hội nghị lần thứ nhất BCH Đảng bộ Trường ĐH KHXH&NV khóa VII đã bầu Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 5 đồng chí. Đồng chí Lê Thị Ngọc Điệp đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy Trường nhiệm kỳ 2020-2025. Hai Phó Bí thư Đảng ủy gồm đồng chí Ngô Thị Phương Lan và đồng chí Phan Thanh Định. Hội nghị cũng đã bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy gồm 5 đồng chí. Trong đó, đồng chí Lưu Văn Quyết làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

PHAN YÊN