Tin tổng hợp

PGS.TS Vũ Hải Quân được cử làm Chủ nhiệm Chương trình KH&CN trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn đến năm 2025

 • 20/07/2022
 • Ngày 20/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đã ký Quyết định điều chỉnh thành viên tham gia Ban chủ nhiệm Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn đến năm 2025: “Hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0” (Chương trình KC4.0).

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM.

  Theo đó, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, được cử làm Chủ nhiệm Chương trình KC4.0

  Chương trình KC4.0 nhằm nghiên cứu ứng dụng, phát triển và chuyển giao một số công nghệ chủ chốt của công nghiệp 4.0 mà Việt Nam có lợi thế để tạo ra các sản phẩm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Đồng thời hỗ trợ thí điểm đổi mới một số mô hình quản trị, sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp trong một số lĩnh vực chủ chốt theo hướng chuyển đổi số.

  Chương trình này được kỳ vọng sẽ có ít nhất 30 giải pháp công nghệ hình thành từ các công nghệ chủ chốt như: Trí tuệ nhân tạo (AI), Chuỗi khối (Blockchain), Phân tích dữ liệu lớn (Big data analytic), Internet kết nối vạn vật (IoT), Thế hệ mạng di động thứ 5 (5 Generation), robot, điện toán đám mây (I-cloud)... được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh và dịch vụ như: y tế, du lịch, tài chính - ngân hàng, nông nghiệp, công nghiệp chế biến và chế tạo, giáo dục - đào tạo và dạy nghề, giao thông, xây dựng, thông tin - truyền thông, tài nguyên - môi trường, quốc phòng, an ninh...

  Chương trình cũng sẽ đề xuất ít nhất 10 mô hình quản trị, sản xuất, kinh doanh và giải pháp chuyển đổi số trong quản lý điều hành doanh nghiệp; hỗ trợ ưu đãi tín dụng được ít nhất 50 doanh nghiệp đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu phát triển, ứng dụng các công nghệ của công nghiệp 4.0.

  PHIÊN AN

   

  Tệp đính kèm:

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên