Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Sinh viên ĐHQG-HCM đoạt 9 giải thưởng về giải pháp ứng dụng AI

 • 27/12/2022
 • Tại hội thảo “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực hành chính công” vào ngày 27/12, lãnh đạo UBND TP.HCM đã trao giải Hội thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên địa bàn TP.HCM năm 2022.

  Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức và Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM Lâm Đình Thắng trao giải Nhất cho các sinh viên Trường ĐH Công nghệ Thông tin. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

  Theo đó, sinh viên của ĐHQG-HCM đã xuất sắc đoạt 9 giải thưởng. Đó là các đội thi Helios, TIUDay, AI4Fun, Dense, AI Solution của Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM lần lượt đoạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. 4 đội Plato, Homelander, First Otter, AI Solution của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cùng đoạt giải Khuyến khích.

  Hội thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên địa bàn TP.HCM năm 2022 có 130 đội tham dự với 313 thí sinh của các trường đại học trên cả nước và các doanh nghiệp về lĩnh vực khoa học công nghệ.

  Để đáp ứng chủ đề “Truy vấn sự kiện từ dữ liệu thị giác”, các đội thi phải xây dựng hệ thống tìm kiếm đoạn video theo yêu cầu của ban tổ chức (BTC) trong hơn 300 giờ video cho trước. Đoạn video cần tìm sẽ được BTC trình chiếu hoặc mô tả qua một đoạn văn. Giải pháp tìm kiếm được đánh giá bằng hệ thống tự động dựa trên thời gian và độ chính xác của kết quả được trả về.

  Đây là bài toán có nhiều thách thức khi cần kết hợp cùng lúc các lĩnh vực như thị giác máy tính, xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), xử lý tiếng nói (speech processing) và xây dựng hệ thống tìm kiếm có tính tương tác cao với tốc độ xử lý nhanh, độ chính xác cao.

  by PHAN ANH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên