Khoa học công nghệ

2 dự án của Trường ĐH Quốc tế đoạt giải Sáng tạo kinh doanh xã hội năm 2021

• 26/07/2021
  • Tối 26/7, Ban tổ chức cuộc thi “Sáng tạo kinh doanh xã hội năm 2021” công bố Top 5 dự án được trao giải thưởng “Impactful Social Innovative Concepts”. Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM chiếm 2/3 dự án của Việt Nam có mặt trong top 5 này.

Các tác giả dự án Nanoneem được đánh giá cao nhất ở vòng bán kết cuộc thi. Nguồn: IU

2 dự án của Trường ĐH Quốc Tế là NANONEEM và BRAIN ANALYTICS sẽ góp mặt trong top 30% dự án khu vực Đông Nam Á và tiếp tục tranh tài toàn cầu của cuộc thi.

NANONEEM là một dự án nghiên cứu về thuốc trừ sâu sinh học có nguồn gốc thảo dược cho nông nghiệp xanh với mong muốn sẽ cứu rừng và giúp đỡ cộng đồng địa phương ở các khu vực xa. Dự án do TS Dương Nguyễn Hồng Nhung - Giảng viên Khoa Công nghệ Sinh học làm trưởng nhóm. Sinh viên của Khoa Công nghệ Sinh học Trường ĐH Quốc Tế và một số sinh viên Trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội tham gia nghiên cứu. Dự án đã đạt 91/100 điểm, là dự án có điểm cao nhất vòng Bán kết.

Dự án BRAIN ANALYTICS nghiên cứu về phần mềm ứng dụng công nghệ AI hỗ trợ chẩn đoán bệnh Alzheimer thông qua kết quả ảnh MRI. Sinh viên Phạm Thị Như Trang - đại diện nhóm sinh viên Khoa Kỹ thuật Y sinh thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS Hà Thị Thanh Hương - Trưởng Bộ môn Y học tái tạo -  Khoa Kỹ thuật Y sinh, Trường ĐH Quốc Tế. Dự án đạt 79,5/100 điểm.

Cuộc thi “Sáng tạo kinh doanh xã hội năm 2021” (Social Business Creation 2021) do Trường ĐH HEC Montréal Canada (HEC) và Giáo sư Muhammad Yunus - người từng đoạt giải Nobel Hòa bình 2006 - khởi xướng, tổ chức.

PHIÊN AN