Giải thưởng khoa học công nghệ

4 tài năng trẻ ĐHQG-HCM nhận giải thưởng Quả cầu vàng 2016

• 29/12/2016
  • Ngày 29/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ KH&CN tổ chức lễ trao Giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng cho 10 tài năng trẻ. ĐHQG-HCM có 4 cá nhân nhận giải thưởng lần này.

Cụ thể, ThS Nguyễn Xuân Hải - giảng viên khoa Hóa học, TS Trương Hải Nhung - Phó trưởng khoa Sinh học, Phạm Việt Khôi - sinh viên khoa Công nghệ Thông tin (Trường ĐH KHTN) và TS Dương Trọng Hải (giảng viên Trường ĐH Quốc Tế) được vinh danh trong buổi lễ này.

Đặc biệt, trong 10 tài năng trẻ được trao giải thưởng năm nay, sinh viên Phạm Việt Khôi là đại diện duy nhất cho sinh viên xuất sắc về CNTT, Khôi cũng là chủ nhân Quả cầu vàng trẻ tuổi nhất (22 tuổi). Việt Khôi từng đạt được nhiều thành tích nổi bật như: giải Nhất cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC Việt Nam 2014; giải Nhất lập trình ACM/ICPC - khu vực Việt Nam tại Hà Nội năm 2015; giải Nhì Nhân tài đất Việt 2015 về ứng dụng trên thiết bị di động với sản phẩm busmap - xe buýt TP HCM…

Giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng được tổ chức lần đầu vào năm 2003. Hằng năm, Ban tổ chức lựa chọn 10 tài năng trẻ xuất sắc về khoa học kỹ thuật và công nghệ để trao giải. Năm nay, giải thưởng thu hút sự tham gia của 61 cá nhân thuộc 5 lĩnh vực: Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Công nghệ Y dược, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Môi trường và Công nghệ Vật liệu.

10 tài năng trẻ nhận giải thưởng Quả cầu vàng 2016. Ảnh: QĐND

ĐỨC LỘC