Hoạt động sinh viên và cộng đồng

7 sinh viên ĐHQG-HCM nhận học bổng KOVA 2016

• 17/12/2016
  •     Ngày 17/12, Lễ trao Giải thưởng KOVA lần thứ 14 đã diễn ra tại Hội trường Dinh Thống nhất TP.HCM.
        Giải thưởng KOVA được tổ chức trên quy mô cả nước, gồm 4 hạng mục chính thuộc nhiều lĩnh vực. Năm nay, Giải thưởng KOVA vinh danh đóng góp của 2 công trình khoa học ứng dụng (hạng mục Kiến tạo); 6 tấm gương nhân văn (hạng mục Sống đẹp) cùng 16 sinh viên xuất sắc trong nghiên cứu khoa học (hạng mục Triển vọng).
        Ngoài ra, Ủy ban Giải thưởng KOVA còn trao 110 suất học bổng (mỗi suất trị giá 8 triệu đồng) cho các sinh viên giàu nghị lực, vượt khó vươn lên trong học tập đến từ 58 trường đại học công lập trên cả nước.
        ĐHQG-HCM có 7 sinh viên nhận học bổng KOVA 2016.
        Đây là giải thưởng thường niên uy tín do PGS.TS Nguyễn Thị Hòe - Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA kiêm Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam sáng lập vào năm 2002. Giải thưởng KOVA được nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình làm Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng và từ năm 2012, vị trí này được chuyển giao cho nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.
        Qua 14 lần tổ chức, Giải thưởng KOVA đã vinh tặng hàng trăm công trình khoa học ứng dụng, tấm gương người tốt việc tốt, cũng như trao phần thưởng và học bổng cho trên 1.000 sinh viên trên khắp cả nước.

Có 124 sinh viên từ 58 trường ĐH nhận học bổng KOVA 2016. Ảnh: BTC

THÁI VIỆT