Cổng thông tin việc làm

9 sinh viên ĐHQG-HCM nhận học bổng KOVA 2019

• 16/11/2019
  • Ngày 16/11, lễ trao Giải thưởng KOVA lần thứ 17 đã diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình TP.HCM với sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA. 9 sinh viên ĐHQG-HCM đã vinh dự nhận được học bổng nghị lực từ quỹ Giải thưởng này. Trong đó, có 2 sinh viên Trường ĐH Công nghệ Thông tin, 3 sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật, 3 sinh viên Trường ĐH An Giang và 1 sinh viên Khoa Y.

Các sinh viên ĐHQG-HCM nhận học bổng KOVA 2019.

Giải thưởng KOVA được tổ chức trên quy mô cả nước, gồm 4 hạng mục chính thuộc nhiều lĩnh vực. Năm nay, Giải thưởng KOVA vinh danh đóng góp của 1 công trình khoa học ứng dụng (hạng mục Kiến tạo); 5 tấm gương nhân văn (hạng mục Sống đẹp) cùng 8 sinh viên xuất sắc trong nghiên cứu khoa học (hạng mục Triển vọng).

Ngoài ra, Ủy ban Giải thưởng KOVA còn trao 132 suất học bổng, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng, cho các sinh viên giàu nghị lực, vượt khó vươn lên trong học tập của 56 trường đại học công lập trên cả nước.

Đây là giải thưởng thường niên uy tín do PGS.TS Nguyễn Thị Hòe - nguyên Giảng viên Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM, Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA kiêm Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam sáng lập vào năm 2002. Giải thưởng KOVA được nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình làm Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng và từ năm 2012, vị trí này được chuyển giao cho nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Qua 17 lần tổ chức, Giải thưởng KOVA đã vinh tặng hàng trăm công trình khoa học ứng dụng, tấm gương người tốt việc tốt, cũng như trao phần thưởng và học bổng cho hơn 1.000 sinh viên trên khắp cả nước.

Tin, ảnh: BẢO KHÁNH