Giáo dục 4.0

Khai giảng trực tuyến Khóa đào tạo Khóa đào tạo về phương pháp và công cụ dạy học trực tuyến ĐHQG-HCM

 • 27/09/2021
 • Dựa trên kết quả đạt được của khóa đào tạo về phương pháp và công cụ dạy học trực tuyến đã triển khai năm 2020, sáng ngày 25/9/2021, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã tổ chức khai giảng Khóa đào tạo về phương pháp và công cụ dạy học trực tuyến ĐHQG-HCM năm 2021 (sau đây gọi là Khóa đào tạo) vào buổi học trực tuyến đầu tiên của Khóa đào tạo. Dù chương trình đào tạo được giảng dạy theo hình thức trực tuyến nhưng đây là lần đầu tiên ĐHQG-HCM khai giảng bằng hình thức trực tuyến đúng như tinh thần của Khóa đào tạo.

  Theo TS. Nguyễn Thị Hảo, Quyền Trưởng ban Ban Đại học, Phó Trưởng ban Tổ chức Khóa đào tạo, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ĐHQG-HCM không thể tổ chức khai giảng trực tiếp như khóa đào tạo năm 2020.

  Khóa đào tạo lần này thu hút hơn 200 giảng viên đến từ 07 trường đại học thành viên, phân hiệu trực thuộc ĐHQG-HCM có nhu cầu, dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Tấn Đại, nghiên cứu viên liên kết, Phòng thí nghiệm liên đại học về khoa học giáo dục và truyền thông (LISEC), Đại học Strasbourg, Pháp cùng các Thầy (Cô) trợ giảng là những giảng viên của ĐHQG-HCM đã hoàn thành khóa đào tạo năm 2020.

  TS. Nguyễn Tấn Đại cho biết, Khóa đào tạo sẽ cung cấp nhiều lựa chọn đa dạng, phù hợp với nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng giảng viên khác nhau. Vì vậy, nội dung và hình thức học sẽ hoàn toàn trực tuyến thông qua Hệ thống đào tạo trực tuyến ĐHQG-HCM (https://elearning-vnuhcm.vn/) với học phần lý thuyết sẽ tổ chức học song song cả 4 chuyên đề cùng lúc (học không đồng bộ trên LMS 2 giờ/tuần + họp đồng bộ qua hội thảo truyền hình 2 giờ/tuần). Riêng học phần thực hành sẽ tổ chức tuần tự từng chuyên đề theo hình thức trực tuyến và chỉ dành cho những Thầy/Cô đã đạt kết quả bài kiểm tra các chuyên đề thuộc học phần lý thuyết.

  Sau khi kết thúc khóa đào tạo, học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận khi hoàn thành mỗi học phần (lý thuyết, thực hành) cũng như có thể tham gia trợ giảng đối với các khóa đào tạo do ĐHQG-HCM tổ chức theo kế hoạch của Đề án GD4.0 hoặc chia sẻ những kiến thức và kỹ năng về phương pháp dạy học trực tuyến hiệu quả cho các Thầy (Cô) tại đơn vị công tác của mình.

  Phương thức đào tạo trực tuyến là giải pháp cần thiết, giúp lộ trình học tập của Thầy (Cô) đăng ký tham dự Khóa đào tạo được diễn ra liên tục, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng trước những diễn biến xấu của dịch bệnh COVID-19.

  “Việc triển khai khóa đào tạo trực tuyến năm nay sẽ giúp hơn 200 giảng viên của ĐHQG-HCM kịp thời tăng cường và nâng cao kiến thức, kỹ năng dạy học trực tuyến cũng như qua đó giúp Ban Điều hành Đề án GD4.0 xây dựng đội ngũ giảng viên nòng cốt ĐHQG-HCM để triển khai tập huấn giảng dạy trực tuyến cho các giảng viên khác trên hệ thống LMS với nội dung tập huấn được ĐHQG-HCM thiết kế", TS. Nguyễn Thị Hảo nói.

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên