ĐHQG-HCM tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần IV (2015-2020)

• 25/09/2015
  • ĐHQG-HCM vừa tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần IV (2015-2020) vào sáng 25/9 tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM.

Gần 400 đại biểu là nhà khoa học, cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên tiêu biểu trên các lĩnh vực quản lý, nghiên cứu, giảng dạy, học tập… về tham dự Đại hội.

Đại hội vinh dự đón tiếp các vị khách quý. Ảnh: Nhã Nam.

Đại hội long trọng chào đón bà Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, ông Đặng Quang Huấn - Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Đỗ Văn Đạo - Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng TP.HCM cùng các vị nguyên là lãnh đạo ĐHQG-HCM.

PGS.TS Phan Thanh Bình phát biểu khai mạc Đại hội. Ảnh: Nhã Nam.

Phát biểu khai mạc Đại hội, PGS.TS Phan Thanh Bình - Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết: “Trong 5 năm qua, ĐHQG-HCM triển khai phong trào Thi đua yêu nước đồng bộ, toàn diện, thu hút được mọi lực lượng tham gia và đạt những kết quả tích cực. Trong đó nổi bật là áp dụng những chương trình, giải pháp, công nghệ đào tạo tiên tiến như công nghệ đào tạo CDIO, dạy và học tiếng Anh theo chuẩn châu Âu - CEFR, đào tạo cử nhân/ kỹ sư tài năng…”.

Đại hội được các điển hình tiên tiến chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và công tác qua các tham luận của TS Ngô Thị Phương Lan - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, TS Nguyễn Hứa Phùng - giảng viên Trường ĐH Bách Khoa, sinh viên Lê Yên Thanh Trường ĐH KHTN.

Tuyên dương 9 tập thể xuất sắc trong phong trào Thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015. Ảnh: Nhã Nam.
    Tuyên dương 21 cá nhân xuất sắc trong phong trào Thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015. Ảnh: Nhã Nam.

Đại hội tuyên dương 9 tập thể và 21 cá nhân xuất sắc trong phong trào Thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015 và phát động phong trào Thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Bà Trần Thị Hà trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 5 cá nhân. Ảnh: Nhã Nam.
     Bà Trần Thị Hà tặng hoa cho Đoàn đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần IX năm 2015. Ảnh: Nhã Nam.

Dịp này, Đại hội trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 5 cá nhân, tặng Bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho 3 điển hình tiên tiến cấp ĐHQG-HCM và giới thiệu Đoàn đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần IX năm 2015.

Nhã Nam