Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Khai mạc Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM lần XII

• 24/04/2019
  • Hơn 1.000 sinh viên tham dự Lễ Khai mạc Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM lần XII do ĐHQG-HCM tổ chức tại Nhà học Thể dục Thể thao, Trường ĐH Bách Khoa (Thủ Đức) ngày 24/4.

PGS.TS Vũ Hải Quân trao cờ lưu niệm cho các vận động viên.

Tại buổi lễ, đội thi đấu của các trường thành viên ĐHQG-HCM đã thực hiện nghi thức rước Quốc kỳ và cờ truyền thống. PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM và TS Lê Thị Thanh Mai - Trưởng ban Ban CTSV ĐHQG-HCM đã trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thao.

PGS.TS Vũ Hải Quân cho biết Hội thao sinh viên ĐHQG-HCM không chỉ thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục - thể thao thường xuyên trong sinh viên mà còn là một hoạt động đổi mới chất lượng công tác giáo dục thể chất trong toàn hệ thống, góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất cho sinh viên.

“Tôi tin tưởng rằng tinh thần ‘Giao lưu - đoàn kết - rèn luyện’ suốt 11 kỳ hội thao vừa qua sẽ được truyền tải và thể hiện rõ nét trong Hội thao sinh viên lần XII này” - PGS.TS Vũ Hải Quân cho biết.

Ngay sau lễ khai mạc là trận thi đấu bóng rổ giữa Trường ĐH Bách Khoa và Khoa Y ĐHQG-HCM.

Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM lần XII được tổ chức từ ngày 22/4 - 8/5 với 6 môn thi đấu gồm: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông và cờ vua, cờ tướng. 542 vận động viên (VĐV) là sinh viên các trường thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM tham dự các nội dung thi đấu trên dưới sự điều khiển của 50 trọng tài đến từ các liên đoàn thể thao của TP.HCM.

Đội võ cổ truyền, Trường ĐH Thể dục Thể thao TP.HCM trình diễn tiết mục võ truyền thống thay lời chúc mừng Hội thao sinh viên.

Tin, ảnh: PHIÊN AN