Cổng thông tin việc làm

Sinh viên Khoa Y khám bệnh cho người nghèo ở biên giới

• 30/01/2019
  • Trong hai ngày 26 và 27/1, sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM tổ chức Chương trình Xuân tình nguyện 2019 ở xã biên giới Mỹ Bình, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM khám bệnh cho người dân Mỹ Bình. Ảnh: Việt Dũng

Tại đây sinh viên Khoa Y đã phối hợp với đoàn cơ sở bệnh viện Đa khoa Long An khám chữa bệnh và phát thuốc cho 300 người, tặng 200 phần quà Tết, trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo, mua tặng 20 thẻ bảo hiểm y tế cho những bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, Chi Đoàn Khoa Y còn phối hợp với Chi Đoàn Đại đội Bộ binh tại Đức Huệ thực hiện công trình thanh niên: Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh cấp 3; tổ chức sân chơi thiếu nhi, tặng chữ thư pháp; tổ chức đêm văn nghệ mừng xuân; thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà và giao lưu với hai đơn vị bộ đội trên địa bàn biên giới.

Trước đó, sinh viên Khoa Y đã tổ chức đêm nhạc từ thiện, đấu giá tranh thư pháp để quyên góp cho Chương trình Xuân tình nguyện 2019.

THÁI VIỆT