Hoạt động xã hội

• ĐHQG-HCM thăm và tặng quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19

Sáng 7/4, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, ThS Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công Đoàn ĐHQG-HCM, lãnh đạo Trung tâm Quản lý Ký túc xá, đại diện Hội cha mẹ học sinh Trường Phổ thông Năng Khiếu đã đến thăm và tặng 5.000 khẩu trang y tế, 2.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 100 triệu đồng cho đội ngũ y bác sĩ, bộ đội, dân quân... đang làm nhiệm vụ ở Khu cách ly tập trung tại ĐHQG-HCM.
    • 07/04/2020
  • Hơn 1.000 lượt sinh viên, giảng viên hỗ trợ ĐHQG-HCM chuẩn bị cho khu cách ly tập trung

Sau 1 tuần kể từ khi Ký túc xá ĐHQG-HCM được TP.HCM sử dụng làm khu cách ly tập trung cho thành phố, hơn 1.000 lượt sinh viên, giảng viên ĐHQG-HCM đã hoàn tất việc hỗ trợ dọn dẹp phòng ốc của 41 tòa nhà tại 2 Khu A và B của ký túc xá lớn nhất Đông Nam Á. Tính đến cuối ngày 26/3, 6.397 trường hợp đang được cách ly tại khu ký túc xá này, theo Sở Y Tế TP.HCM.
    • 27/03/2020
  • ĐHQG-HCM tặng 40 túi dự trữ nước ngọt chống hạn mặn cho Bến Tre

Sáng 25/3, chương trình trao tặng 40 túi nước dự trữ phục vụ sinh hoạt ứng phó hạn mặn diễn ra tại UBND xã Bình Phú, tỉnh Bến Tre do ĐHQG-HCM phối hợp với một số đơn vị ở tỉnh Bến Tre tổ chức.
    • 25/03/2020
  • Nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp tài trợ cho công tác chống dịch COVID-19 tại ĐHQG-HCM

Sau lời kêu gọi hỗ trợ cho lực lượng chống dịch trong khu cách ly tập trung tại Ký túc xá ĐHQG-HCM, nhiều cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp đã tài trợ vật dụng với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng chỉ trong 2 ngày 22 và 23/3. Tính đến hết ngày 24/3, khu cách ly tập trung tại ĐHQG-HCM đã đón 6.218 người cách ly (thông tin theo Sở Y Tế TP.HCM).
    • 24/03/2020
  • ĐHQG-HCM cảm ơn và ngưng tiếp nhận kinh phí chống dịch COVID-19

Thực hiện sứ mệnh và trách nhiệm phục vụ cộng đồng, ĐHQG-HCM đã chung sức cùng cả nước quyết tâm phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Đến nay, ĐHQG-HCM đã phối hợp chặt chẽ với UBND TP.HCM bố trí Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh và Ký túc xá của ĐHQG-HCM làm khu cách ly tập trung của thành phố với sức chứa khoảng 17.000 người.
    • 24/03/2020