Hoạt động xã hội

Tin mới nhất

 • Trung ương Đoàn tổ chức Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần II

  Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần II tại Hà Nội từ ngày 26-28/11/2019 với chủ đề “Trí thức trẻ Việt Nam vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước”.
  • 14/10/2019
 • Nguyễn Anh Khôi được phong danh hiệu Đại kiện tướng

  Nguyễn Anh Khôi - Học sinh lớp 12KC3 Trường Phổ thông Năng Khiếu ĐHQG-HCM vừa được Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE) phong tặng danh hiệu Đại kiện tướng. Như vậy, Nguyễn Anh Khôi là Đại kiện tướng thứ 11 của cờ vua Việt Nam, khi mới 17 tuổi.
  • 13/09/2019
 • Phát triển một số phương pháp nhận diện và phân tích rủi ro theo hướng tiếp cận gom cụm mờ - NCS. Đoàn Huấn

  Quản lý rủi ro là một bài toán có tầm quan trọng hàng đầu trong các tổ chức, doanh nghiệp. Việc giải quyết bài toán này sẽ gặp nhiều thách thức vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hai bước quan trọng của bài toán quản lý rủi ro là nhận diện rủi ro và phân tích rủi ro. Trong thực tế, người ta thường sử dụng các phương pháp truyền thống như điều tra, phỏng vấn để nhận diện và phân tích rủi ro. Cách làm này không những làm mất rất nhiều thời gian, công sức mà còn chưa tận dụng triệt để nguồn dữ liệu có sẵn. Gần đây, đã xuất hiện một số nghiên cứu trên thế giới sử dụng các kỹ thuật của ngành khoa học máy tính để hỗ trợ cho việc nhận diện và phân tích rủi ro. Tuy nhiên, hầu hết các công trình này chỉ sử dụng các kỹ thuật có sẵn mà chưa có sự phát triển hoặc cải tiến chúng để cho phù hợp hơn với bài toán vì thế mà hiệu quả cũng chưa cao. Thế mạnh của các kỹ thuật khám phá tri thức của ngành khoa học máy tính là tìm kiếm thông tin, tri thức nằm tiềm ẩn trong dữ liệu lớn. Nhằm tận dụng thế mạnh đó, luận án đã nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật khám phá tri thức vào các bước nhận diện rủi ro và phân tích rủi ro. Đầu tiên, luận án đề xuất một framework dựa trên các kỹ thuật khám phá tri thức để làm cơ sở định hướng chung cho việc xây dựng các phương pháp nhận diện và phân tích rủi ro. Tiếp theo, dựa trên framework này phát triển hai phương pháp nhận diện và phân tích rủi ro rõ và mờ. Nhằm hỗ trợ cho việc xây dựng các phương pháp nhận diện và phân tích rủi ro được tốt hơn, luận án cũng nghiên cứu phát triển hai thuật toán FCM-E và FCM-R và tích hợp chúng vào để xây dựng các phương pháp này. Trong đó, thuật toán FCM-R vừa có khả năng tự động xác định số cụm thích hợp của tập dữ liệu, vừa có khả năng xếp hạng các cụm thu được theo độ đo mức độ rủi ro nên sẽ là công cụ rất tốt cho việc phân tích rủi ro. Tiến hành thực nghiệm các phương pháp đã phát triển trong luận án trên các tập dữ liệu chuẩn đã được công bố và các tập dữ liệu thực tế của doanh nghiệp cho thấy các phương pháp này thật sự có hiệu quả.
  • 01/09/2019
 • Quỹ phát triển ĐHQG-HCM: Mô hình tài chính giáo dục kiểu mẫu

  Tự chủ tài chính là yếu tố cơ bản để các đại học nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, đa dạng hóa hoạt động giáo dục và theo đuổi các chiến lược phát triển ở quy mô quốc tế. Do đó, để thực hiện tự chủ tài chính hiệu quả, các đại học phải thiết lập cơ chế tài chính phù hợp, đảm bảo sự vận hành và phát triển bền vững.
  • 24/06/2019
 • Bế mạc Hội thi văn nghệ CBVC-LĐ ĐHQG-HCM 2019

  Chiều 16/5, tại Hội trường Trần Chí Đáo, Công đoàn ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ bế mạc Hội thi văn nghệ CBVC-LĐ ĐHQG-HCM năm 2019. PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã tới dự.
  • 17/05/2019