Hoạt động xã hội

• Muôn chuyện du học sinh Việt Nam giữa tâm dịch COVID-19

Một thân một mình nơi xứ người giữa đại dịch COVID-19, nhiều du học sinh Việt Nam ở các nước rơi vào tình thế khốn khó. Từ sinh hoạt đến học tập đều bị xáo trộn, ước mong trở về quê hương chưa bao giờ xa vời đến thế...
    • 30/07/2020
  • Để trở thành người tiêu dùng tin tức thông minh

Từ khi xuất hiện vào đầu tháng 12/2019 đến nay, đại dịch COVID-19 đã trở thành nỗi ám ảnh của hàng triệu người trên thế giới. Song song với nó lại bùng phát thêm loại virus khác - “virus tin giả” với mức độ lây lan nguy hiểm không kém gì virus thật.
    • 29/07/2020
  • Dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM nhân ngày 27/7

Sáng 27/7, Đoàn ĐHQG-HCM do PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM làm trưởng đoàn, đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).
    • 27/07/2020
  • Khánh thành Quảng trường Cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa

Sáng 27/7, tại Trung tâm Quản lý Ký túc xá, ĐHQG-HCM tổ chức lễ khánh thành công trình Không gian Tuổi trẻ ĐHQG-HCM - Quảng trường Cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa. Ban Giám đốc ĐHQG-HCM đã tới dự.
    • 27/07/2020
  • IPTC ký MOU với Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN

Ngày 20/7, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN Sở KH&CN TP.HCM (SIHUB) phối hợp với Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Chuyển giao công nghệ ĐHQG-HCM (IPTC) tổ chức Hội thảo “Thương mại hóa kết quả NCKH bài học từ các nước, hiện trạng và mô hình đề xuất thương mại kết quả NCKH”. Tại hội thảo, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU).
    • 21/07/2020