Hội thảo

• Kinh tế số và khả năng tận dụng của Việt Nam

Ngày 12/10 ĐHQG-HCM và Tổ Tư vấn Kinh tế của Thủ Tướng Chính phủ tổ chức Hội thảo quốc gia Kinh tế số - Tác động, cơ hội và khả năng tận dụng của Việt Nam tại khách sạn REX Sài Gòn. Hội thảo có sự tham gia của đại diện Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Công Thương, Bộ KH&CN, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND TP.HCM và hơn 100 đối tác doanh nghiệp, các học giả, nhà nghiên cứu.
    • 13/10/2020
  • ĐHQG-HCM chú trọng giảng dạy trực tuyến hiệu quả

Sáng 2/10, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội thảo Giảng dạy trực tuyến hiệu quả, với 22 tham luận được giới thiệu và trình bày. PGS.TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM, chủ trì Hội thảo.
    • 02/10/2020
  • Phục hồi kinh tế hậu COVID-19: Cần tính đến các chính sách chưa từng có tiền lệ

Đến nay, Việt Nam đã dỡ bỏ lệnh cách ly toàn xã hội và bắt đầu triển khai các chính sách khôi phục nền kinh tế thời hậu COVID-19. Tìm kiếm giải pháp phục hồi kinh tế sau đại dịch phải tính đến các chính sách chưa từng có tiền lệ nhằm đảm bảo sự tăng trưởng vững chắc, thích ứng với các biến động khó lường trong tương lai.
    • 14/07/2020
  • Quy chuẩn đạo đức phải được chuyển hóa trong chương trình học

Đó là nhận định của PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM tại hội thảo “Bàn về chuẩn mực đạo đức của cán bộ, giảng viên và người học trong ĐHQG-HCM” do Đảng ủy ĐHQG-HCM phối hợp Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức vào sáng 10/7.
    • 10/07/2020
  • Đưa Kinh tế tuần hoàn vào giảng đường

Đó là đề xuất của PGS.TS Nguyễn Thế Chinh, Viện trưởng Viện Chiến lược Chính sách Tài nguyên và Môi trường tại Hội thảo “Kinh tế tuần hoàn: Kinh nghiệm thế giới và khả năng thực hiện ở Việt Nam” được Viện Nghiên cứu và Phát triển Kinh tế tuần hoàn ĐHQG-HCM tổ chức ngày 2/7, tại khách sạn Rex.
    • 05/07/2020