Hội thảo

Tin mới nhất

• Hội thảo khoa học: Hạ tầng giao thông khu vực Nam bộ vấn đề và giải pháp phát triển

Ngày 29/6, ĐHQG-HCM và UBND TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học Hạ tầng giao thông khu vực Nam bộ vấn đề và giải pháp. Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ GTVT, lãnh đạo cơ quan trung ương, địa phương cùng hơn 200 chuyên gia trong và ngoài nước đến dự.
    • 01/07/2019
  • Đô thị thông minh: Con người vẫn là trung tâm

Trước áp lực về dân số và yêu cầu phát triển bền vững, các đô thị hiện nay đang đối mặt với nhiều thách thức sống còn. Phát triển “thông minh hơn” là xu hướng được nhiều thành phố trên thế giới lựa chọn. Điều này không chỉ giúp giải quyết những vấn đề nội tại của đô thị mà còn thích ứng với sự bất định của phát triển.
    • 31/05/2019
  • Hội thảo “Tiến hóa vỏ lục địa và khoáng sản liên quan”

Sáng 22/4, tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM đã diễn ra Hội thảo “Tiến hóa vỏ lục địa và khoáng sản liên quan”, công tác khảo sát thực địa, trao đổi khoa học tại khu vực Tây Nam Việt Nam diễn ra từ ngày 14-20/4.
    • 22/04/2019
  • ĐHQG-HCM và Cambridge Assessment: Hợp tác đào tạo, đánh giá chất lượng giáo dục

Ngày 17/4, ĐHQG-HCM tổ chức Tọa đàm “Giới thiệu thông tin về Cambridge Assessment và khả năng hợp tác với ĐHQG-HCM” nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa hai đơn vị, tiến đến ký kết hợp tác trong tương lai. PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM và ông Melvyn Lim - Giám đốc Quốc gia phụ trách Việt Nam và Myanmar, Cambridge International chủ trì buổi tọa đàm.
    • 17/04/2019
  • Hội thảo Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng trong khoa học sức khỏe

Hơn 200 đại biểu là nhà khoa học, giảng viên, sinh viên trong và ngoài nước đã tham dự Hội thảo Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng trong khoa học sức khỏe do Trường ĐH Quốc Tế phối hợp với Trường ĐH Khoa học Tự nhiên tổ chức tại Trường ĐH Quốc Tế vào ngày 20/3. PGS.TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, phát biểu khai mạc hội thảo.
    • 22/03/2019