Hội thảo

• Hội thảo an toàn thông tin cho người dùng cuối

Sáng 2/10, tại Khu Công nghệ Phần mềm, Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội thảo an toàn thông tin cho người dùng cuối. Hơn 60 học viên là lãnh đạo, chuyên viên Cơ quan ĐHQG-HCM, các đơn vị trực thuộc đã tới dự.
    • 02/10/2018
  • Xây dựng nền nông nghiệp phát triển bền vững

Đó là nội dung được các học giải Việt Nam và Thái Lan thảo luận tại hội thảo khoa học “Kinh tế nông nghiệp Việt Nam - Thái Lan: Các triển vọng hợp tác” do Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM và Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM đồng tổ chức ngày 21/9.
    • 21/09/2018
  • Đặc trưng của giáo dục khai phóng là tinh thần tranh luận

GS.TS Võ Văn Sen - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV khẳng định như vậy tọa đàm “Triết lý giáo dục Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM và đề xuất chuẩn đầu ra từ triết lý giáo dục của trường” do Trường ĐH KHX&NV ĐHGQ-HCM tổ chức chiều 18/9.
    • 18/09/2018
  • Tổ chức Hội thảo thí điểm đào tạo tiến sĩ định hướng ứng dụng nghề nghiệp tại ĐHQG-HCM

Ngày nay, kinh tế tri thức đòi hỏi một lực lượng lao động có kỹ năng cao trong việc nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo, ứng dụng và chuyển giao tri thức. Không chỉ lĩnh vực nghiên cứu trong nhà trường mà lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ bên ngoài nhà trường cũng ngày càng cần những người được đào tạo bậc cao ở trình độ tiến sĩ. Đây cũng là xu hướng chung trên thế giới. Theo Cục thống kê lao động Mỹ, những việc làm yêu cầu trình độ thạc sĩ được dự báo sẽ tăng lên 22% vào năm 2020, và những vị trí yêu cầu trình độ tiến sĩ sẽ tăng lên 20%.
    • 13/09/2018
  • Lao động nữ chịu nhiều ảnh hưởng từ cách mạng 4.0

PGS.TS Trương Thị Hiền - nguyên Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM, Chủ tịch Hội Nữ trí thức TP.HCM nhận định như vậy tại Hội thảo khoa học “Đào tạo phát triển nguồn nhân lực trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nhìn từ quan điểm giới” do Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM phối hợp Hội Nữ trí thức TP.HCM tổ chức ngày 7/9.
    • 07/09/2018