Hội thảo

• Nghiên cứu tim mạch và da liễu trong kỷ nguyên AI

Đó là chủ đề của hội thảo khoa học quốc tế do Khoa Y ĐHQG-HCM cùng công ty HnBGenomics (Hàn Quốc) tổ chức tại TP.HCM từ ngày 12-13/8. Hội thảo thu hút gần 100 nhà khoa học, bác sĩ, giảng viên đến từ các trường đại học, bệnh viện uy tín trong nước và quốc tế.
    • 12/08/2023
  • Đóng góp cho giáo dục và đào tạo là tiêu chí quan trọng nhất

Đó là ý kiến của nhiều đại biểu tại tọa đàm đóng góp ý kiến cho Dự thảo Nghị định xét tặng Nhà giáo nhân dân (NGND), Nhà giáo ưu tú (NGƯT) do ĐHQG-HCM tổ chức tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM vào sáng 24/7.
    • 24/07/2023
  • Cần chủ động khảo sát tình hình việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên

Sáng 24/7, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM đã diễn ra tọa đàm “Khảo sát sinh viên tốt nghiệp có việc làm: Hiện trạng và giải pháp”. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã dự và chủ trì tọa đàm.
    • 24/07/2023
  • Cần có cơ chế linh hoạt, tạo đột phá trong công tác đào tạo từ xa

Đó là quan điểm được TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM đưa ra tại Tọa đàm “Thực trạng và định hướng phát triển về công tác đào tạo từ xa tại ĐHQG-HCM”, được ĐHQG-HCM tổ chức vào sáng 30/6.
    • 01/07/2023
  • Bảo đảm tính đồng bộ giữa kinh tế, chính trị và nền dân chủ

Sáng 23/6, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Hội đồng Lý luận Trung ương (HĐLLTW), Ban Chủ nhiệm đề tài cấp Nhà nước KX.04.04/21-25 phối hợp ĐHQG-HCM tổ chức hội thảo khoa học “Kinh nghiệm quốc tế giải quyết mối quan hệ giữa kinh tế thị trường, nhà nước pháp quyền và nền dân chủ - Bài học tham khảo cho Việt Nam”.
    • 23/06/2023