Hội thảo

• ĐHQG-HCM chưa được xác định địa vị pháp lý đặc thù

Đó là nhận định của PGS.TS Đoàn Thị Phương Diệp - Trưởng phòng Phòng Thanh tra - Pháp chế, Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM, trong tọa đàm lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng (Dự thảo NĐ TĐKT) và dự thảo Nghị định quy định chi tiết trình tự, thủ tục xét tặng, truy tặng “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.
    • 30/03/2023
  • 4 trường đại học thành viên ĐHQG-HCM đạt kiểm định chất lượng

Sáng 20/3, tại Hội trường Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM đã diễn ra lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục cho các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.
    • 20/03/2023
  • Đào tạo đại học trong bối cảnh xuất hiện ChatGPT

Sáng 25/2, tại TP.HCM, ĐHQG-HCM tổ chức hội thảo “Giảng dạy và đánh giá kết quả học tập trình độ đại học trong bối cảnh ChatGPT”. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.
    • 25/02/2023
  • “Nơi nào thu hút được nhân tài nhiều hơn, nơi đó sẽ thịnh vượng hơn”

Đó là ý kiến của PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, chia sẻ tại Hội thảo khoa học quốc gia Chính sách thu hút, đầu tư, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ trí thức khoa học, công nghệ trong bối cảnh mới, vào sáng 24/2.
    • 24/02/2023
  • GS Paul T.P. Ho nói chuyện chuyên đề về nghiên cứu lỗ đen, vũ trụ học

Ngày 22/2, Trường Đại học Quốc Tế ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Chụp ảnh và nghiên cứu lỗ đen, vũ trụ học” với phần trình bày của Giáo sư Paul T.P. Ho - Tổng Giám đốc Đài quan sát Đông Á (một trong 8 đài quan sát tham gia chụp được bức ảnh đầu tiên về lỗ đen vũ trụ).
    • 23/02/2023